CẦN KHÔNG TEM CHỐNG HÀNG GIẢ CHO SẢN PHẨM?

Nhiều người luôn thắc mắc, mua sản phẩm có tem chống hàng giả mà vẫn có thể gặp phải hàng giả. Rồi cũng có người nghĩ, cái quái gì cũng có thể làm giả được, tem chống giả cũng vậy. Thế tem chống giả có cần thiết không? Mọi người cùng theo dõi bài viết để biết được có cần tem chống hàng giả cho sản phẩm không nhé!

I. Tại sao phải dùng tem chống hàng giả cho sản phẩm?

Thời buổi kinh tế thị trường thúc đẩy số lượng cũng như chất lượng hàng hóa, sản phẩm. Điều này ảnh hưởng rất tích cực đến người tiêu dùng. Tuy nhiên nó cũng kéo theo nhiều vấn đề liên quan đến kiểm soát chất lượng hàng hóa. 

Hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều vì sự cám dỗ của lợi nhuận. Hàng hóa chất lượng chúng ta làm ra, không chỉ cạnh tranh với đối thủ của mình mà còn cạnh tranh với chính cái bóng của mình nữa (ý nói hàng giả, hàng nhái).

Để tạo dựng một thương hiệu, doanh nghiệp đó phải đầu tư rất nhiều về cả tiền bạc, thời gian và cả chất xám. Thương hiệu cũng là thứ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và xác định sản phẩm mình cần mua. 

Hàng giả
Phân biệt hàng thật hàng giả – Ảnh: acid.uk.com

Tuy nhiên, những thương hiệu lớn thường là miếng mồi ngon cho những đối tượng làm hàng giả, hàng nhái. Sức mua lớn, chi phí bỏ ra thấp, giá thành cực kỳ cạnh tranh khiến cho những đối tượng này bất chấp sự kiểm soát của cơ quan chức năng. 

Vì thế, việc sử dụng tem chống hàng giả cho sản phẩm là vấn đề cấp thiết.

II. Ảnh hưởng của hàng giả, hàng nhái đến người tiêu dùng và doanh nghiệp

1. Đối với Doanh nghiệp

Những lợi thế mà hàng giả, hàng nhái có được đều dựa vào những thế mạnh của hàng thật mà ra. Cứ tưởng tượng chúng như cây tầm gởi, hút máu và tiềm lực của những doanh nghiệp chân chính.

Làm xấu hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng và doanh thu. Đưa doanh nghiệp vào những rắc rối cần phải tháo gỡ cực kỳ phức tạp.

Thương hiệu
Ảnh: lcck.org.uk

Giảm tập khách hàng khi dần bị mất niềm tin khi có quá nhiều hàng giả chỉ có hình thức mà không có được chất lượng như người tiêu dùng không mong muốn.

Ngoài ra còn vô số những vấn đề xoay quanh đẩy doanh nghiệp vào thế khó trong cuộc cạnh tranh chiếm lấy thị phần so với những đối thủ.

3. Đối với người tiêu dùng

Người phải chịu thiệt thòi nhất khi gặp phải hàng giả, hàng nhái là người tiêu dùng vì không thể mua được sản phẩm ưng ý so với số tiền bỏ ra.

Không được trải nghiệm chất lượng thật sự của sản phẩm mình chọn. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

III. Tem chống hàng giả – giải pháp ưu việc

Một giải pháp được sử dụng nhiều nhất gần đây là tem chống giả. Đây cũng là công cụ hữu dụng giúp bảo vệ cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng một cách trực tiếp nhất.

1. Tem chống hàng giả là gì ?

Để đơn giản hơn, mình sẽ diễn giải một cách dễ hiểu nhất nhé! Tem chống giả là một loại tem làm từ chất liệu đặc biệt được dán trực tiếp lên sản phẩm. Chúng có những đặc tính giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được sản phẩm đó thật sự chất lượng bằng một cách đặc biệt.

Qua thời gian, công nghệ được sử dụng cho tem chống giả ngày càng đa dạng. Khả năng chống hàng giả cũng được nâng cao và độ phổ biến cũng tăng. Khiến cho việc áp dụng tem chống giả cho sản phẩm cũng ngày càng dễ dàng hơn.

2. Cách thức hoạt động của tem chống hàng giả ?

Để biết được một tem chống giả hoạt động như thế nào, hãy tìm hiểu những công nghệ chống giả được áp dụng cho nó nhé!

Thông thường, tem chống giả sẽ được đặt tên theo công nghệ mà nó sở hữu. Như:

Loại tem sử dụng loại decal vỡ, thường dùng để niêm phong sản phẩm nhiều hơn. Nhưng nó cũng có tác dụng chống giả ở một mức độ nào đó. Loại tem này, khi bóc ra, tem sẽ tự vỡ vụn mà không thể tái sử dụng lại được.

Sẽ tốt hơn khi kết hợp thêm một hay nhiều loại công nghệ với nó để khả năng chống giả hoàn thiện hơn.

tem chống giả công nghệ nước
Tem chống giả công nghệ nước

Sử dụng công nghệ có tác dụng đặc biệt với nước để giấu đi những thông tin ẩn trên tem. Khi dùng nước thoa lên vùng có dữ liệu ẩn, dữ liệu ấy sẽ xuất hiện, giúp người tiêu dùng nhận định được độ tin cậy của sản phẩm đang tìm hiểu.

Với loại tem này cũng có thể sử dụng với những sản phẩm có độ ẩm cao mà không lo bị mất tác dụng.

tem công nghệ nhiệt
Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt

Trái ngược với tem chống giả công nghệ nước, tem chống giả công nghệ nhiệt sẽ biến mất những thông tin cần thiết khi được tác dụng với nhiệt độ cao. Thường là những thông tin quan trọng để gợi ý cho người tiêu dùng rằng đây là sản phẩm thật.

tem hologram công nghệ phát sáng
Tem chống giả Hologram công nghệ phát sáng

Như một trò ảo thuật rất tinh xảo khi dùng đèn có tia UV sẽ soi ra được thông tin ẩn mà mắt thường không cách nào nhìn thấy được. Loại tem này cho ta thấy được sự kì diệu của công nghệ này khi những thông tin ẩn phát sáng rất đẹp mắt.

Tem chống hàng giả Hologram 3DF
Tem chống hàng giả hologram

Công nghệ đặc biệt này cũng sử dụng chất liệu đặc biệt hơn những loại tem khác là màng hologram. Màng hologram giúp phản chiếu ánh sáng cộng thêm cách tạo hình ảnh đa chiều.

Doanh nghiệp có thể in được nhiều thông tin trên cùng một diện tích bề mặt tem. Người tiêu dùng có thể nhận biết dễ dàng bằng mắt thường qua những góc nhìn khác nhau.

Loại tem này rất khó bị làm giả, chi phí cho loại tem này chắc chắn không thấp hơn những loại tem chống giả thông thường.

Đây là một trong hai công nghệ cao được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng với tem chống hàng giả QR code, nó mang lại sự yên tâm cực cao cho người tiêu dùng.

tem chống hàng giả công nghệ SMS
Tem chống hàng giả công nghệ SMS

Sử dụng tính năng nhắn tin trên điện thoại, người tiêu dùng sẽ được cung cấp thông tin sản phẩm một cách chính xác nhất.

Chỉ cần một tin nhắn đơn giản theo cú pháp trên tem, người tiêu dùng sẽ biết được những thông tin cần thiết để đưa ra nhận định hàng thật nhanh chóng.

QR code càng phổ biến hơn trong thời đại smartphone này, chỉ cần quét mã QR trên tem bằng ứng dụng trên smartphone(Wincheck). Thông tin sản phẩm sẽ hiện lên rõ ràng và chính xác.

tem chống hàng giả qr code
Tem chống hàng giả QR code

Tem này cũng có nhiều biến thể với khả năng chống giả cao hơn như tem chống giả QR code kép, tem chống giả bảo mật hai lớp. Với phần mềm hỗ trợ phức tạp, tem chống giả QR code rất khó bị sao chép cũng như làm giả được.

  • Tem chống hàng giả kết hợp

Như đã đề cập ở phần tem vỡ, tem chống giả kết hợp là loại tem sử dụng từ hai công nghệ chống giả trở lên. Phát huy tối đa ưu điểm và hạn chế nhược điểm của những công nghệ khi chỉ sử dụng đơn độc.

Tem chống hàng giả công nghệ 4.0
Tem chống hàng giả công nghệ 4.0

Có thể kể đến một số loại tem chống hàng giả kết hợp như:

IV. Cần không tem chống hàng giả cho sản phẩm

Với tất cả những thông tin ở trên, dù là doanh nghiệp hay người tiêu dùng, bạn cũng có thể hiểu được công dụng của tem chống giả một cách chi tiết nhất. Với doanh nghiệp, đây là một giải pháp hữu hiệu trong hoạt động bảo vệ thương hiệu của mình. Mang đến sự yên tâm cao nhất cho khách hàng của mình.

Chắc hẳn, bạn cũng đã có đáp án cho câu hỏi: Có cần tem chống hàng giả cho sản phẩm hay không?

Nếu như bạn đang thắc mắc thì hãy xem ngay các loại tem chống giả cơ bản trên thị trường.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]