Lợi ích khi in lịch để bàn Tham khảo một số mẫu lịch đẹp

Với thiết kế đa dạng, bắt mắt và khả năng tùy biến cao, lịch rất phù hợp để làm quà tặng cho khách hàng, đối tác và nhân viên. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng WIN khám phá tiềm năng quảng cáo tuyệt vời khi in lịch để bàn và biến chúng thành công cụ marketing hiệu quả!

Lợi ích của in lịch để bàn

Một số lợi ích của lịch để bàn là:

Làm quà tặng cho đối tác, nhân viên: Lịch để bàn là món quà tặng ý nghĩa và thiết thực, phù hợp cho cả đối tác và nhân viên, giúp thể hiện sự quan tâm và chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Công cụ marketing hiệu quả: In lịch để bàn là phương thức quảng bá thương hiệu tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả cao. Mỗi khi khách hàng thấy lịch là họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn.

Tăng mức độ nhận diện: Thông tin công ty, logo và slogan được in trên lịch để bàn giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng sự nhận diện.

Tạo sự ấn tượng và thu hút khách hàng: Lịch để bàn với thiết kế độc quyền, chuyên nghiệp sẽ thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng tốt với khách hàng, giúp gắn kết họ với thương hiệu.

Với những lợi ích trên, bạn có thể cân nhắc chọn in lịch để bàn để tặng cho đối tác, bạn bè, người thân. Đây chắc chắn sẽ là một món quà ý nghĩa mỗi dịp Tết đến xuân về, mang lại niềm vui và sự trân trọng.

Cấu tạo lịch để bàn

Cấu tạo lịch để bàn
Cấu tạo lịch để bàn

Về cơ bản, lịch để bàn bao gồm 3 bộ phận chính gồm tờ lịch, khung lịch và tờ ghi chú (với loại lịch chữ M). Các phần này gắn liền với nhau bằng cách đục lỗ vuông (hoặc tròn) và xỏ lò xo vào.

Tờ lịch

Tờ lịch là nơi in thông tin về ngày tháng và phong cảnh. Thông thường, lịch để bàn sẽ có 13 tờ theo tháng (hoặc 52 tờ theo tuần). Chất liệu giấy sử dụng là giấy Couche, định lượng khoảng 200 – 250 gsm, được in hai mặt.

Khung lịch

Khung lịch được làm từ carton lạnh cứng, đanh và mịn. Bề mặt khung được bồi một lớp giấy (xi sần hoặc bóng). Phần khung lịch thường cao hơn tờ lịch một khoảng từ 2 – 4 cm và tạo ra một phần gọi là chân lịch. Nếu muốn in thông tin công ty thì khoảng trống này sẽ là 4 cm, còn không thì để trống 2 cm. Màu sắc thường được lựa chọn khi in ép nhũ lên chân lịch là màu vàng hoặc bạc.

Tờ ghi chú (note)

Với loại lịch chữ M, lịch để bàn còn có thêm tờ ghi chú (note) để ghi lại các kế hoạch và sự kiện cần thiết. Tờ note này giúp bạn dễ dàng quản lý và lên kế hoạch cho các công việc và sự kiện trong suốt cả năm.

Phân loại lịch để bàn đẹp và sáng tạo

Lịch để bàn chữ A

Lịch để bàn chữ A bao gồm hai phần là khung lịch và các tờ in ngày tháng. Khung lịch được làm bằng chất liệu carton lạnh có bồi giấy, và phần chân khung có thể để trống hoặc in các thông tin của doanh nghiệp.

Lịch để bàn chữ M

Lịch chữ M (hay lịch gập 3) có cấu trúc tương tự như lịch chữ A nhưng thêm một phần tờ ghi chú (note) ở bên dưới. Các trang note có thể là 12 tờ tương ứng với các tháng hoặc 52 tờ tương ứng với các tuần. Loại tờ ghi chú theo tuần được ưa chuộng hơn vì thuận tiện cho việc ghi chép.

Lịch để bàn đế nhựa

Lịch để bàn đế nhựa có phần đế làm từ nhựa cứng và thường có thêm các lỗ nhỏ để dễ cắm bút.

Lịch để bàn đế gỗ

Lịch để bàn đế gỗ là loại lịch có phần đế được làm hoàn toàn từ gỗ (gỗ công nghiệp, gỗ thịt,…), có nhiều kiểu dáng khác nhau như dạng gài, dạng đế đứng, dạng treo khung kim loại… Ngoài ra, lịch đế gỗ có thể được gia công thêm các phần tiện ích như hộp bút, rãnh gài,… nhằm làm cho cuốn lịch trở nên ấn tượng và độc đáo hơn.

Quy cách in lịch để bàn

Quy cách in lịch để bàn
Quy cách in lịch để bàn

Khi in lịch để bàn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Kích thước

Kích thước lịch để bàn nên nhỏ gọn, tiện dụng, không chiếm quá nhiều diện tích trên bàn làm việc. Một số kích thước phổ biến là:

  • Kích thước lịch chữ A: 16×24 cm, 20×21 cm, 22×18 cm, và 15×20 cm.
  • Kích thước lịch chữ M: có cùng kích thước với lịch chữ A, kích thước phần note ghi chú khoảng 11×23 cm.
  • Kích thước lịch đế gỗ: tùy chỉnh theo yêu cầu.
  • Kích thước lịch đế nhựa: 17×27 cm, 15×24 cm, và 16×25 cm.

Chất liệu

  • Phần đế lịch: có thể được làm từ bìa carton lạnh với độ dày > 1,5 mm trở lên.
  • Phần giấy in chân đế lịch: thường là giấy xi, giấy couche hoặc giấy mỹ thuật bồi mặt ngoài, còn mặt trong là giấy trắng với định lượng 80 gsm.
  • Tờ lịch: có thể sử dụng nhiều loại giấy khác nhau như giấy couche 250, giấy couche 300, Art Paper 250 gsm, và Ốp 250 gsm.
  • Khung viền: thường không có ở lịch để bàn chữ A, M và lịch đế nhựa. Riêng lịch đế gỗ có khung treo tường làm bằng kim loại như inox.

In và gia công

Khi in lịch để bàn, nếu muốn in số lượng lớn thì nên lựa chọn công nghệ in offset, còn in nhanh kỹ thuật số phù hợp với số lượng ít. Cả hai công nghệ này đều cho ra chất lượng in sắc nét.

Quá trình gia công lịch bao gồm các công đoạn như ép kim, phủ UV bóng cục bộ, cắt laser logo họa tiết và thúc nổi, giúp lịch để bàn trở nên đẹp và bền hơn.

Một số mẫu lịch để bàn đẹp

Mẫu lịch để bàn đơn giản
Mẫu lịch để bàn đơn giản
Mẫu lịch để bàn chuyên nghiệp
Mẫu lịch để bàn chuyên nghiệp
Mẫu lịch để bàn cao cấp
Mẫu lịch để bàn cao cấp

Lời kết

Đừng để những cuốn lịch để bàn chỉ đơn thuần là vật trang trí trên bàn làm việc. Hãy biến chúng thành công cụ marketing hiệu quả, mang lại giá trị lâu dài cho doanh nghiệp. Với sự đầu tư nhỏ cho việc in lịch để bàn, bạn có thể tạo ra ấn tượng lớn và xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng, đối tác và nhân viên.

Xem thêm:

Lưu ý khi in lịch tết theo yêu cầu Tham khảo mẫu lịch đẹp
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]