Tem công nghệ nhiệt chống giả là gì?

Tem công nghệ nhiệt là một trong những loại tem chống hàng giả công nghệ cao được ưa chuộng hiện nay. Có nhiều ưu điểm vẫn giúp cho loại tem này đứng vững trong thời đại của tem chống giả điện tử. Cùng tìm hiểu xem tem công nghệ nhiệt là gì?

Tem công nghệ nhiệt
Tem chống giả công nghệ nhiệt WIN

I. Tem công nghệ nhiệt là gì?

Tem công nghệ nghiệt là loại tem dùng nhiệt độ cao tác động lên bề mặt tem sẽ làm biến mất những nội dung được in bằng công nghệ này.

II. Cấu tạo của tem công nghệ nhiệt

Tuy không phức tạp như một số loại tem khác, tem công nghệ nhiệt cũng có cấu tạo phức tạp, góp phần giúp tem không bị làm giả, làm nhái.

1. Chất liệu

Decal vỡ, decal xi hoặc những chất liệu chỉ có thể sử dụng một lần. Khi dán sẽ dính chặt trên bề mặt sản phẩm. Bóc ra sẽ vỡ vụn và không còn nguyên vẹn. Tránh trường hợp tái sử dụng.

2. Công nghệ

Công nghệ này sử dụng một loại mực có tác dụng với nhiệt để in những nội dung quan trọng như logo, tem doanh nghiệp hoặc một thông điệp xác thực. Những nội dung này sẽ hoàn toàn biến mất trong một thời gian ngắn nhưng đủ để xác định được sản phẩm đó giả hay thật.

3. Nội dung

Cũng như bao những loại tem công nghệ khác. Nội dung của tem công nghệ nhiệt sẽ có những phần sau: Hoa văn, tên doanh nghiệp, tên thương hiệu…

Nội dung thường được in bằng công nghệ nhiệt là logo, tên thương hiệu hoặc một thông điệp.

III. Lợi ích của tem chống giả công nghệ nhiệt

1. Chi phí thấp

So với loại tem chống hàng giả điện tử thì chi phí của loại tem này rẻ hơn nhiều mà chất lượng chống giả vẫn ở mức đạt yêu cầu.

2. Không phụ thuộc vào hệ thống

Đối với loại tem điện tử ưu việt nhất hiện nay, tem công nghệ nhiệt hoàn toàn không phụ thuộc vào một hệ thống nào cả. Việc duy nhất chúng ta có thể làm là tác động nhiệt lên tem và quan sát bằng mắt.

3. Phù hợp với một số ngành nghề và sản phẩm

Có những sản phẩm, môi trường vận chuyển, bảo quản và phương thức trao đổi hàng hóa phù hợp với tem công nghệ nhiệt. Sản phẩm mà giúp nó phát huy thế mạnh của mình.

Vậy đối tượng nào nên sử dụng tem chống giả? Hãy xem ngay nếu bạn chưa biết!

IV. Những ứng dụng khác của tem công nghệ nhiệt

Vẫn nói về những loại tem công nghệ điện tử, chúng có rất nhiều công dụng mở rộng. Nhưng đối với tem công nghệ nhiệt thì không, đây là một hạn chế của loại tem này. Thế nhưng, tem công nghệ nhiệt cũng làm được một số việc như:

1. Tem Niêm phong

Vì dùng chất liệu không thể tái sử dụng nên dùng nó làm tem niêm phong cũng là một lựa chọn hợp lý. Thêm tính năng chống giả nữa thì sản phẩm của bạn cũng được bảo đảm rồi.

2. Quảng bá sản phẩm

Với nội dung mà tem công nghệ nhiệt mang, sẽ là điểm nhấn của bao bì sản phẩm. Thêm vào đó là sự thú vị của công nghệ nhiệt sẽ để lại một ấn tượng nhất định trong lòng người tiêu dùng. Từ đó, tăng độ nhận diện thương hiệu của sản phẩm.

V. Tem công nghệ nhiệt và tem điện tử

Hiện nay, các doanh nghiệp đa số ưa chuộng loại tem điện tử hơn. Vì thật sự, tem điện tử có rất nhiều công dụng hỗ trợ cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp. Thị trường của tem công nghệ nhiệt đang ngày càng hẹp dần.

Sự lên ngôi của tem chống giả điện tử là điều tất yếu trong thời đại hiện nay. Nhưng, công nghệ nhiệt vẫn có cách riêng để tồn tại và vẫn có thị phần riêng trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, công nghệ nhiệt cũng kết hợp với những công nghệ khác tạo nên một con tem mang thế mạnh của những công nghệ chung. Mỗi công nghệ bù trừ cho nhau để tạo nên một loại tem hoàn hảo trong việc chống giả.

Tem điện tử tuy có rất nhiều thế mạnh, nhưng cũng không phải là không có điểm yếu. Ví dụ như:

  • Phải có hệ thống vận hành
  • Có thiết bị truy xuất, có kết nối với internet
  • Trở nên phức tạp so với những ai không tiếp cận công nghệ nhiều.
  • Phát sinh lỗi kỹ thuật, ảnh hưởng hoạt động kinh doanh

Tuy những điểm yếu trên không thường xuyên gặp nhưng nó vẫn hiện hữu và cũng là nguyên nhân một số mặt hàng đặc thù sẽ không thể áp dụng loại tem này.

Tóm lại, tem công nghệ nhiệt là gì? Là một loại tem chống hàng giả công nghệ cao có khả năng chống giả tốt và được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Ngoài ra, tem công nghệ nhiệt còn kết hợp được với những công nghệ khác để đem lại hiệu quả về tính năng chống giả cùng với một số tính năng tuyệt vời khác.

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

    Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

    Click to rate this post!
    [Total: 0 Average: 0]