Tem công nghệ chống giả và những điều cần biết

Hàng giả đang hoành hành trên thị trường, mang lại không ít phiền phức cho những doanh nghiệp chân chính. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế nước ta về lâu dài. Chúng ta cùng đến với giải pháp chống giả công nghệ cao là tem công nghệ chống giả để có thể bảo vệ doanh nghiệp của mình cũng như kinh tế Việt Nam nói chung nhé !

I. Tìm hiểu về tem công nghệ chống giả

1. Định nghĩa

Tem công nghệ chống giả hoặc tem chống hàng giả công nghệ cao là việc sử dụng những công nghệ cao, có tính bảo mật tốt, được cơ quan nhà nước cấp phép để sản xuất tem chống hàng giả.

Mỗi công nghệ điều có khả năng chống giả khác nhau, được in ấn hay tích hợp một cách phức tạp nhằm gây khó khăn cho những đối tượng có mục đích làm giả chúng.

Những công nghệ này khi được tích hợp trên tem công nghệ chống hàng giả phải đạt tiêu chuẩn đề ra.

Tem chống giả áp dụng đa công nghệ

 

2. Cấu tạo tem công nghệ chống hàng giả

Công nghệ chống giả có nhiều loại và cũng có cấu tạo khác nhau khi áp dụng. Nhưng nhìn chúng, chúng ta vẫn thấy một số điểm cơ bản của tem chống giả.

a. Chất liệu và nội dung

Tem công nghệ chống hàng giả sử dụng những chất liệu đặc biệt chỉ sử dụng một lần. Khi đã dán thì bóc ra không còn nguyên vẹn, tránh tái sử dụng.

Nội dung đi kèm thường có hoa văn tem, tên thương hiệu, logo doanh nghiệp, địa chỉ, hướng dẫn sử dụng và thông tin bảo mật.

Thông tin bảo mật được in bằng công nghệ hay mã hóa bằng những loại mã đặc biệt không thể sao chép.

b. Công nghệ áp dụng

Các công nghệ áp dụng sẽ là thứ giúp người tiêu dùng kiểm tra sản phẩm đó thông qua thao tác được hướng dẫn trên tem hoặc hướng dẫn của người bán hàng.

c. Phần mềm hỗ trợ (chỉ có ở SMS và QR code)

Phần mềm hỗ trợ SMS và QR code
Phần mềm hỗ trợ SMS và QR code

Đây là phần chỉ có khi tem chống giả đó áp dụng công nghệ QR code hoặc SMS. Để biết rõ hơn về phần mềm này, chúng ta cùng đi qua những công nghệ thường thấy của tem công nghệ.

II. Công nghệ áp dụng thường thấy

Theo đặc tính của những công nghệ, chúng ta cùng phân làm hai loại lớn để dễ nắm bắt hơn.

1. Công nghệ in

Tập hợp những công nghệ in ấn đặc biệt và áp dụng tính năng đó vào việc nhận biết sản phẩm như:

Công nghệ nhiệt: Mực in có tác dụng với nhiệt, khi gặp nhiệt, nội dung được in bằng công nghệ này sẽ biến mất.

Công nghệ nước: Khi tác dụng nước lên bề mặt tem, nội dung được in bằng công nghệ này sẽ hiện ra. Thường là những thông điệp ngắn gọn khẳng định chất lượng sản phẩm

Công nghệ phát sáng: Công nghệ đặc biệt này tác dụng với đèn chứa tia UV. Nội dung được in sẽ sáng lên. Có thể in đè lên những nội dung khác mà không ảnh hưởng đến khả năng của chúng.

2. Công nghệ điện tử

Công nghệ điện tử đang là sự lựa chọn số một trên thị trường. Vì công dụng của chúng mang lại không đơn thuần chỉ làm chống giả. Những loại tem chống giả áp dụng những công nghệ này thường có những phần quan trong sau:

a. Tem công nghệ chống hàng giả

Là phần mang thông tin thương hiệu, thông tin mã hóa và hướng dẫn sử dụng. Đây là phần thường thấy nhất vì được dán trực tiếp lên sản phẩm. Trên tem thường xuất hiện mã QR hoặc lớp phủ cào như thẻ điện thoại.

b. Phần mềm hỗ trợ

Phần mềm sẽ đóng vai trò như bộ não của tem, quản lý thông tin xác minh sản phẩm chính hãng và quản lý thông tin mã hóa.

Phần mềm có nhiệm vụ xác minh những thao tác chính xác và có thông tin mã hóa trùng khớp với thông tin trên hệ thống lưu trữ. Phần mềm sẽ gửi thông tin xác minh sản phẩm. Nếu thông tin mã hóa không có trong hệ thống lưu trữ, phần mềm sẽ phát đi cảnh báo cho người tiêu dùng.

Xem thêm:

Tem công nghệ QR Code

Tem công nghệ điện tử SMS

Tem công nghệ Hologram

Tem công nghệ nhiệt, nước, phát sáng

Tem công nghệ WINCHECK

Tem công nghệ 4.0

Tem công nghệ bảo mật 2 lớp

III. Nhà cung cấp

Đơn vị cung cấp tem chống giả uy tín

Tem chống giả là công cụ có pháp lý. Vì vậy, chúng ta không thể tùy tiện in ấn ở một cơ sở không được cấp phép và không đảm bảo kỹ thuật.

Win là một doanh nghiệp hợp pháp có thể giúp bạn vấn đề này. Cung cấp dịch vụ phát hành tem và chịu trách nhiệm đăng ký pháp lý một cách hợp pháp cho doanh nghiệp của bạn.

Việc đăng ký tem chống hàng giả chưa bao giờ là dễ dàng hơn khi chọn Win.

Với đội ngũ nhân viên giàu kỹ năng, hoạt động theo quy trình chuyên nghiệp, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng sản phẩm.

Tính ứng dụng cao cũng là một ưu điểm của tem công nghệ chống giả do Win phát hành.

Win cũng chú trọng vào việc phát triển đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng. Nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp doanh nghiệp thoải mái và an tâm khi gửi gắm nhiệm vụ cho Win.

    Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

    Click to rate this post!
    [Total: 0 Average: 0]