Phần mềm quản lý quán nhậu, quán ăn mới nhiều tính năng

Tổng quan về phần mềm quản lý quán ăn quán nhậu đơn giản

Với quy mô nhỏ và đặc điểm bình dân, đa số các quán ăn, quán nhậu thường tổ chức hoạt động kinh doanh theo kiểu truyền thống, tức nhân viên phục vụ thường tự nhớ món khách đặt hoặc ghi chép sơ xài để tính tiền cho khách. Điều này thường xuyên gây ra tình trạng nhầm lẫn trong tính tiền hoặc quên order của khách hàng. Hiểu được khó khăn đó, Win đã triển khai và cung cấp phần mềm quản lý quán nhậu, quán ăn đơn giản giúp các hoạt động trong quán trở nên dễ dànsg hơn và tránh gây thất thoát chi phí cũng như doanh thu cho chủ quán.

Quán ăn có quy mô vừa và nhỏ
Quán ăn có quy mô vừa và nhỏ

Những lợi ích khi dùng phần mềm quản lý quán ăn, quán nhậu

 • Thống kê được số nguyên liệu tiêu hao của từng món trong ngày, giúp cân đối được quy trình mua nguyên liệu, đề phòng trường hợp mua dư hoặc thiếu ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của quán ở mức độ nào đó.
  Cụ thể hơn, khi 1 món bất kỳ được bán ra, phần mềm sẽ ngay lập tức trừ tồn nguyên liệu của món đó. Cuối ngày, nhân viên chỉ cần kiểm tra, đối chiếu số liệu trên phần mềm so với thực tế và báo cáo lại với người quản lý
 • Thiết lập được danh sách món ăn phục vụ, giúp việc đặt món nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó còn có thông báo “in bếp” tự động khi có order, ngay lập tức ở bếp cũng sẽ in ra phiếu bếp với đầy đủ món ăn cần chế biến để đầu bếp chuẩn bị món ăn theo thứ tự gọi, giúp tăng tốc độ phục vụ tốt hơn
 • Hệ thống phần mềm quản lý quán nhậu và quán ăn có thể xuất phiếu tạm tính để khách hàng kiểm tra món ăn trước khi thanh toán chính thức, tránh trường hợp in nhầm hóa đơn.

Các chức năng của phần mềm quản lý quán ăn quán nhậu

– Quản lý bán hàng

– Quản lý “Xuất – Nhập” kho

– Quản lý thông tin nhà cung cấp.

– Quản lý công nợ, thu chi.

– Phân tích tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Quản lý bán hàng

– Phần mềm quản lý quán nhậu được thiết kế giao diện đơn giản và chuyên dụng cho lĩnh vực kinh doanh quán ăn và quán nhậu giúp nhân viên chọn món nhanh chóng, việc ghép bàn và chuyển bàn cũng thuận tiện và dễ dàng hơn.

– Hiển thị trạng thái từng bàn trong từng khu vực theo thời gian thực, giúp người quản lý dễ dàng sắp xếp bàn hơn cho khách.

– Thống kê chi tiết số lượng hoá đơn và sự thay đổi của quỹ tiền theo từng ca, giúp chủ quán hoặc người quản lý kiểm soát chặt chẽ tình hình kinh doanh của mình.

Quản lý “Xuất – Nhập” kho

– Quản lý chi tiết số lượng tồn kho của mỗi mặt hàng, ngày nhập xuất và số lượng nguyên liệu tiêu hao trong ngày.

– Phần mềm sẽ tự động cảnh báo các mặt hàng tồn kho tối thiểu hoặc hết hạn sử dụng, giúp chủ quán có thể đưa ra quyết định kịp thời tuỳ theo tình hình kinh doanh.

Phần mềm quản lý quán ăn nhậu tự động thống kê số lượng “nhập – xuất” hàng hóa một cách tự động nhằm hỗ trợ tính toán doanh số theo ngày/tuần/tháng/năm, từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra phương án và chiến lược phù hợp cho kế hoạch kinh doanh của mình

– Kiểm tra hàng tồn chi tiết, chính xác và nhanh chóng tại mọi thời điểm theo thời gian thực, tránh tình trạng mất cân đối hàng hóa trong mỗi lần nhập hàng, giúp các doanh nghiệp hạn chế tối đa vấn đề thất thoát tài sản của mình

– Thực hiện những đợt kiểm kê giúp cân bằng kho theo chu kỳ 1 cách nhanh chóng và tiện lợi bằng các thiết bị hỗ trợ như máy kiểm kho, máy quét barcode…

Quản lý thông tin nhà cung cấp

Có được các thông tin của nhà cung cấp sẽ giúp quán duy trì mối quan hệ tốt đẹp hơn với nhà cung cấp. Các thông tin được thống kê đầy đủ trên phần mềm bao gồm:

– Thông tin chi tiết tất cả sản phẩm của nhà cung cấp.
– Ghi chú rõ ràng cách làm việc, các hình ảnh và mọi giấy tờ liên quan tới nhà cung cấp.
– Công nợ của nhà cung cấp.

Quản lý công nợ, thu chi

– Phần mềm quản lý quán nhậu có khả năng hỗ trợ quản lý chi tiết các hoạt động thu chi trong ngày, giúp chủ quán hoặc người quản lý có thể thống kê và kiểm soát chính xác dòng tiền tại cửa hàng.

– Công nợ của doanh nghiệp đối với nhà cung cấp khi mua nguyên liệu hoặc những sản phẩm sẽ được phần mềm tự động cảnh báo khi đến thời hạn hoặc giới hạn nợ (thiết lập linh hoạt tùy theo doanh nghiệp) giúp doanh nghiệp có thể xử lý kịp thời công nợ với đối tác. Ngoài ra phần mềm còn có chức năng cảnh báo danh sách nợ xấu theo thiết lập của doanh nghiệp.

Phân tích tình hình kinh doanh của doanh nghiệp

Phần mềm quản lý quán ăn có thể giúp thống kê và phân tích tình hình thực tế của quán về tỉ trọng doanh số và lợi nhuận theo ngày/tháng/quý/năm/. Mặc khác, số lượng nguyên liệu tồn, thông tin xuất- nhập kho, tình hình làm việc của nhân viên và hiệu quả thực tế cũng được phần mềm lưu lại an toàn.

– Trên phần mềm chi tiết còn có khả năng liệt kê danh sách các món ăn bán chạy nhất và các sản phẩm có doanh số cao nhất. Từ đó giúp doanh nghiệp đề ra những hướng đi và chiến lược phát triển phù hợp cho định hướng tiếp theo của mình.

Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan:

Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho doanh nghiệp

Tìm hiểu tem bảo hành điện tử

Tem niêm phong hàng hoá công nghệ mới

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

  Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

   

   

  Click to rate this post!
  [Total: 0 Average: 0]