KHI HÀNG GIẢ ĐƯỢC DÁN TEM CHỐNG HÀNG GIẢ

Tem chống hàng giả là công cụ giúp phân biệt hàng thật một cách dễ dàng. Nhưng thực tế, việc gì cũng có thể xảy ra. Có khi nào bạn nghĩ, hàng giả cũng sử dụng tem chống hàng giả chưa? Để có thể biết được điều này có thể xảy ra hay không, theo dõi bài viết “khi hàng giả được dán tem chống hàng giả để có nhận định đúng nhất nhé!

I. Sự nghiêm ngặt trong quá trình làm tem chống hàng giả

Việc sử dụng tem nhãn bình thường ở hiện tại không còn mang quá nhiều ý nghĩa. Thay vào đó, các doanh nghiệp hiện nay lại ưa chuộng sử dụng tem chống hàng giả nhiều hơn. Đối với người tiêu dùng, trải nghiệm tem chống hàng giả không có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, áp dụng tem chống hàng giả cho sản phẩm của mình, doanh nghiệp kết hợp với nhà sản xuất phải trải qua các bước nghiêm ngặt.

1. Thủ tục đăng ký tem chống giả

Nếu doanh nghiệp lựa chọn được một nhà cung cấp chất lượng, thủ tục đăng ký cũng như quy trình làm tem chống hàng giả, tem truy xuất nguồn gốc sẽ rơi vào khoảng 10 đến 15 ngày. Doanh nghiệp cần cung cấp một số thông tin và giấy tờ cần thiết để có thể hoàn tất hồ sơ tạo tem chống hàng giả cho sản phẩm của mình.

Thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

– Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao)

– Bản sao chứng thực nguồn gốc sản phẩm

– Danh sách sản phẩm cần dán tem

– Logo doanh nghiệp (đã đăng ký sở hữu trí tuệ) hoặc cam kết không đạo nhái logo của thương hiệu khác.

– Bản sao chứng minh nhân dân người đại diện pháp luật

– Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

– Đơn đề nghị cấp tem

Nhà sản xuất tem sẽ dựa vào những giấy tờ và thông tin doanh nghiệp cung cấp tiến hành xác thực. Sau đó, mới tiến hành trao đổi, thống nhất thiết kế, lựa chọn công nghệ và vật liệu phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và tiến hành sản xuất.

Quá trình này đòi hỏi sự tương tác liên tục với doanh nghiệp nhằm liên kết những thông tin hợp pháp lẫn ngoại hình của tem với thương hiệu của doanh nghiệp.

Bạn có thể xem chi tiết về thủ tục đăng ký tem chống giả, tem truy xuất nguồn gốc qua bài viết sau:
https://wwin.vn/thu-tuc-dang-ky-tem-truy-xuat-nguon-goc/

2. Quá trình lưu hành tem chống hàng giả

Sau khi hoàn thiện tem chống hàng giả, nhà sản xuất sẽ tiến hành thử nghiệm nhiều lần. Nhằm hoàn thiện những bước cuối cùng và kiểm tra độ tin cậy cũng như chất lượng của tem đã sản xuất trước khi lưu hành ra thị trường.

Tem chống hàng giả cũng có chức năng giúp doanh nghiệp kiểm soát được hàng hóa của mình trên thị trường. Với những công nghệ chống giả cao (QR code), cũng có thể sử dụng nhằm quản lý kho và định vị sản phẩm một cách dễ dàng.

Trong quá trình lưu hành, nhà sản xuất cũng sẽ theo dõi liên tục, nhằm phối hợp với doanh nghiệp và cơ quan chức năng xử lý những vấn đề gặp phải. Giúp hoạt động kinh doanh sẽ không bị ảnh hướng hoặc gián đoạn.

Điều này, khiến những đối tượng làm hàng giả rất khó để có thể sử dụng tem chống hàng giả cho sản phẩm của mình. Nếu dùng, chẳng phải “lạy ông tôi ở bụi này” hay sao ?

Tuy nhiên, tem chống giả cũng có thể bị làm giả. Nhưng tương tự như hàng giả, chỉ có thể copy chứ không thể tạo ra năng lực thực sự của tem chống hàng giả. Điều này, mình cũng đã đề cập trong bài viết: “ Tem chống hàng giả có bị làm giả hay không ?” được đăng tải trên wwin.vn, website chính thức của công ty Win.

Nếu bạn còn đang thắc mắc thì hãy xem ngay quy định về việc phát hành tem chống hàng giả ngay thôi nào

II.Những công nghệ áp dụng cho tem chống hàng giả hiện nay

các công nghệ trên tem chống giả
Tổng hợp các công nghệ được tích hợp trên tem chống giả của WIN

Công nghệ tem chống giả hiện nay không nhiều, nhưng chúng được cải tiến dần theo thời gian nhằm tăng hiệu quả chống giả lên mức tối đa. Có thể kể đến những công nghệ chống giả được sử dụng hiện nay như:

– Công nghệ nhiệt

– Công nghệ nước

– Công nghệ phát sáng

– Công nghệ hologram

– Công nghệ SMS

– Công nghệ QR code

Trong đó, công nghệ QR codecông nghệ SMS là hai công nghệ cao thịnh hành nhất hiện nay. Chúng không chỉ giúp xác thực hàng hóa mà còn giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Một hoạt động cực kỳ cần thiết trong quá trình nâng cao chất lượng hàng hóa.

Mỗi công nghệ đều có thể mạnh khác nhau, vì thế việc lựa chọn công nghệ chống giả cũng là yếu tố giúp nâng cao hiệu quả của tem. Vấn đề này, nhà sản xuất sau khi tìm hiểu kỹ về thương hiệu của doanh nghiệp sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp nhất.

III. Lựa chọn nhà cung cấp chất lượng

Như vậy, để có được tem chống hàng giả uy tín, đảm bảo hiệu quả chống giả. Đơn vị sản xuất là yếu tố quan trọng. Vậy một nhà cung cấp uy tín là như thế nào ?

Không cần có quá nhiều những tiêu chí để chọn lọc một đơn vị cung cấp tem chống hàng giả uy tín. Quý doanh nghiệp hãy đến với công ty Cổ phần Kinh doanh Thương mại Dịch vụ Win. Một trong những đơn vị cung cấp tem chống hàng giả tốt nhất hiện nay.

win

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao, luôn đưa ra giải pháp tốt nhất với thời gian ngắn nhất để đáp ứng yêu cầu của quý doanh nghiệp.

Win có thể cung cấp tất cả các loại tem chống hàng giả hiện có trên thị trường. Làm chủ hoàn toàn các công nghệ chống giả mà không phải thông qua một bên thứ ba nào cả.

Quá trình sản xuất tem cũng được theo dõi nghiêm ngặt. Đặc biệt, tem trước khi bàn giao cho doanh nghiệp sẽ được thử nghiệm nhiều lần nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi lưu hành trong thực tế.

Win, đội ngũ nhân viên tư vấn cũng được chọn lọc kỹ càng. Được đào tạo tốt kỹ năng giao tiếp cũng như kiến thức chuyên môn, có thể tìm hiểu và tư vấn chính xác loại tem phù hợp cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Qua thời gian dài hoạt động, Win đã và đang tăng cường tiềm lực của mình để trở thành một trong những đơn vị cung cấp tem chống hàng giả hàng đầu Việt Nam.

Quá trình sản xuất tem chống giả không quá phức tạp nhưng đạt được những nghiêm ngặt cần thiết mà một thương hiệu hàng nhái hay hàng giả khó có thể thực hiện được. Vì vậy, một đơn vị hàng giả, hàng nhái cơ bản sẽ không thể làm được một tem chống giả thực thụ. Tất nhiên, việc sao chép vẻ ngoài có thể sẽ xảy ra, nhưng chúng không thể xác thực được hàng hóa chính xác được. Thế nên, không cần phải quá lo lắng khi hàng giả được dán tem chống hàng.

Xem thêm:
Các loại tem chống giả trên thị trường cần cho sản phẩm

Cấu tạo tem chống giả tích hợp công nghệ cao

6 cách nhận biết tem chống giả hợp pháp

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]