Tem truy xuất nguồn gốc QR Code công nghệ truy vấn NHANH

Để in tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm hợp pháp cho công ty mình, hỗ trợ hoạt động kinh doanh thì các doanh nghiệp cần chọn một nhà phát hành tem truy xuất sản phẩm uy tín và có quy trình đăng ký cũng như thủ tục đăng ký rõ ràng. Tránh trường hợp sử dụng tem không có pháp lý và không có giá trị chống giả trên thị trường. Vì điều này có thể giảm đi độ uy tín của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

Hãy tìm hiểu về tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm với 3 lợi ích bất ngờ, cùng 5 bước đăng ký in tem nhanh chóng đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp ngay trong bài viết sau đây.

3 lợi ích vai trò của tem truy xuất nguồn gốc có thể bạn chưa biết

Tem truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ QR Code Giúp chúng ta (khách hàng) theo dõi và xác minh nguồn gốc của một sản phẩm, từ quá trình sản xuất đến tay người dùng, ngoài ra đối với doanh nghiệp và cơ quan nhà nước thì tem truy xuất QR Code đóng vai trò quan trọng không kém.

Tem truy xuất nguồn gốc QR code là loại tem dán trên sản phẩm dùng công nghệ mã vạch 2 chiều (mã vạch ma trận), người dùng có thể quét mã vạch QR để truy xuất thông tin nguồn gốc hàng hoá một cách nhanh chóng.

Lợi ích cho người tiêu dùng

Tem quét mã vạch xác thực nguồn gốc gián tiếp, bảo vệ quyền lợi sức khoẻ, tài chính của người sử dụng sản phẩm có gắn tem truy xuất nguồn gốc giúp họ dùng sản phẩm tốt của doanh nghiệp uy tín, mua đúng giá hàng hoá, loại bỏ nỗi lo mua hay sử dụng đồ không chính hãng.

Tem truy xuất sản phẩm kèm theo các thông tin khác như thời gian bảo hành, chương trình khuyến mãi ưu đãi, bằng cách dùng ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại hay thiết bị khác để quét tem.

Vai trò đối doanh nghiệp

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code hay các loại tem công nghệ khác khác giúp cho doanh nghiệp chứng minh với khách hàng rằng: sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc rõ ràng, tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, mà bạn có thể thấy được. Lấy niềm tin của khách hàng – yếu tố mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn.

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code sản phẩm giúp hệ thống kinh doanh vận hành công ty không mắc lỗi, bằng cách Kiểm soát và quản lý chuỗi cung ứng, vận chuyển và phân phối sản phẩm từ nguồn gốc đến khách hàng cuối cùng. Điều này giúp cải thiện hiệu quả và đảm bảo chất lượng trong chuỗi cung ứng.

Tem truy xuất nguồn gốc công nghệ QR code giúp tăng khả năng tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng thông qua quét mã QR truy vấn thông tin sản phẩm. Doanh ngiệp sẽ tạo điểm khác biệt cho thương hiệu cạnh tranh các đối thủ khác. Xây dựng mối quan hệ và tạo cơ hội tiếp thị và bán hàng rộng rãi.

Lợi ích với đất nước xã hội

Tem truy xuất nguồn gốc qr code sản phẩm giúp cơ quan nhà nước ta theo dõi nguồn gốc và quy trình sản xuất giúp phát hiện và ngăn chặn việc khai thác trái phép, kiểm soát nhập khẩu hàng hóa của đất nước.

Các doanh nghiệp điều sử dụng tem truy xuất QR code giúp tăng cường phát triển kinh tế của đất nước. Tạo ra giá trị gia tăng và thu hút đầu tư bằng cách đảm bảo chất lượng sản phẩm và tăng cường lòng tin của các đối tác kinh doanh quốc tế.

Tìm hiểu về tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất là một loại tem dán xác thực nguồn gốc hàng hoá đến từ đâu có chính hãng hay không, tem là một phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xu hướng mới ở thời điểm hiện tại, với mục đích bảo vệ người tiêu dùng tránh sử dụng các sản phẩm giả mạo ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tem truy xuất nguồn gốc là gì

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm là loại tem xác thực nguồn gốc được in dán trên mỗi hàng hoá, trên mỗi tem có hình ảnh mã vạch 2 chiều còn gọi là mã QR Code giúp người dùng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm của họ, kèm theo các thông tin thời gian bảo hành, chương trình khuyến mãi ưu đãi.

Dòng tem truy xuất nguồn gốc qr code này khá phổ biến và đang được các doanh nghiệp sử dụng với mục đích bảo vệ thương hiệu, mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng không phải gặp hàng giả mạo.

Trên mỗi sản phẩm được dán tem truy xuất kèm theo là hướng dẫn mà khách hàng thực hiện những thao tác ghi rõ có thể tự nhận định và đưa ra quyết định mua sản phẩm hay không, biết được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm có phải thương hiệu uy tín hay không.

Cấu tạo tem truy xuất nguồn gốc qr code

Cấu tạo tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code chứa những thông tin dạng mã vạch được mã hóa, chỉ thấy rõ khi sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng app kiểm tra sản phẩm như: nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng cũng như những lưu ý khi sử dụng sản phẩm hoặc các thông tin liên quan tới sản phẩm.

Chất liệu của các loại tem truy xuất nguồn gốc công nghệ QR Code làm từ decal vỡ khi bóc tách không còn nguyên vẹn để chống tái sử dụng, tăng độ uy tín.

Mã qr truy xuất nguồn gốc sản phẩm là mã vạch 2 chiều được in trên tem truy xuất nguồn gốc chuẩn, ngoài ra tem sẽ bao gồm các thông tin khác hàng có thể thấy: Logo của doanh nghiệp đó, tên loại tem công nghệ gì, hotline, link sản phẩm, hoặc nội dung theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Các loại tem truy xuất nguồn gốc hiện nay

Tem truy xuất mã vạch BARCODE

Tem truy xuất mã vạch BARCODE

Đã có từ rất lâu trước đây, tem barcode mã vạch là loại tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm truyền thống sử dụng mã số mã vạch. Khách hàng có thể biết được thông tin về sản phẩm bao gồm như thông tin về quốc gia đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin sản phẩm…

Nhược điểm của loại tem quét mã vạch nguồn gốc này chính là chỉ có thể được đọc khi dùng các thiết bị quét mã vạch như máy quét quang đọc mã vạch hay các thiết bị máy quét chuyên nghiệp. Tem tuy xuất này hầu như hiện tại rất ích đơn vị sử dụng.

Tem truy xuất công nghệ QR Code ma trận mã vạch 2 chiều

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code công nghệ mới

Công nghệ điện tử QR Code ứng dụng vào tem truy xuất này hiện tại khá phổ biến và được ưa chuộng vào những năm gần đây. QR Code là dạng mã vạch 2 chiều. Hình ảnh QR Code là ô vuông ma trận màu trắng đen. Tem truy xuất nguồn gốc QR code với ưu điểm bảo mật cao, được quét bởi các app ứng dụng phổ biến mà khách hàng nào cũng dễ dàng có, thao tác đơn giản nhanh gọn và chính xác.

Tem truy xuất công nghệ điện tử

Tem công nghệ điện tử SMS

Tem truy xuất nguồn gốc công nghệ điện tử SMS khác với tem truy xuất QR Code trên đó là trên tem chỉ có chứa dữ liệu mã số hoặc các ký tự số, để kiểm tra nguồn gốc sản phẩm, người sử dụng sẽ gửi tin nhắn theo cú pháp tổng đài 8077 trên nền tảng Tin nhắn điện thoại.

Tem truy xuất nguồn gốc Hologram

Tem truy xuất nguồn gốc hologram là loại tem truy xuất thông tin được dán lên sản phẩm có cấu tạo từ chất liệu hologram óng ánh 7 màu, khi kết hợp với công nghệ khác giúp người tiêu dùng xác định chính xác nguồn gốc, thành phần, thời gian sản xuất và hạn sử dụng, công dụng, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm QR Code được ứng dụng vào các ngành nghề nào

Hầu như các loại tem quét mã vạch truy xuất hoạt động bằng công nghệ QR hay công nghệ khác hiện nay không kén ngành nghề nào, doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực sau đây điều có thể sử dụng tem truy xuất nguồn gốc qr code như:
– Hàng hoá điện tử, đồ gia dụng
– Mỹ phẩm đắt tiền
– Giấy phép lái xe, căn cước, bằng lái xe
– Văn bằng chứng chỉ
– Hộ chiếu
– Ngân phiếu, hóa đơn
– Sách vở, văn phòng phẩm

Ứng dụng vào ngành thực phẩm đồ ăn thức uống giúp khách hàng và doanh nghiệp

Tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng mã QR Code đối với mặt hàng đồ ăn thức uống sẽ đảm bảo an toàn sức khoẻ cho con người hay vật nuôi, đồng thời tem truy xuất giúp khả năng phát hiện sớm ngăn chặn các vấn đề về an toàn như vi khuẩn gây bệnh, chất cấm, hay các phụ gia không an toàn.
Đối với các doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý chuỗi cung ứng khi dán tem truy xuất lên sản phẩm mình bán, hệ thống thông tin về các bước trong chuỗi cung ứng thực phẩm, từ nguyên liệu đến sản phẩm cuối cùng, tăng sự giám sát cho quá trình sản xuất, vận chuyển, và lưu trữ đồ ăn thức uống, từ đó nâng cao chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.
Tem truy xuất sản phẩm ngăn chặn hàng giả (nhái) và giảm thiểu tình trạng gian lận trong ngành đồ ăn, đồ uống hay lĩnh vực khác, bằng cách kiểm tra mã định danh sản phẩm, người tiêu dùng có thể xác minh tính hợp pháp của sản phẩm thông qua quét QR Code truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm thiết bị y tế đảm bảo sự an toàn và chất lượng

Nhu cầu sử dụng thiết bị y tế tại nhà đang thịnh hành vài năm gần đây, tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm quét mã QR Code áp dụng trong ngành y tế đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và an toàn của các thiết bị y tế. Cụ thể như:

– Doanh nghiệp và người sử dụng theo dõi sản phẩm y tế giúp ngăn chặn và phát hiện sớm các vấn đề liên quan đến chất lượng và an toàn, như hàng giả, sản phẩm hết hạn, lỗi sản xuất, hoặc không tuân thủ các tiêu chuẩn y tế.

– Tra cứu thông tin về nguồn gốc, lịch sử sử dụng, quy trình kiểm tra và bảo trì của từng thiết bị y tế, từ đó nâng cao khả năng theo dõi và duy trì hiệu suất an toàn và chất lượng của thiết bị y tế.

Hướng dẫn 5 bước đăng ký in tem truy xuất QR Code nhanh chóng cho doanh nghiệp

Chỉ với 5 bước đăng ký tem truy xuất nguồn gốc QR code: tiếp nhận, tư vấn, thiết kế mẫu, ký hợp đồng và bàn giảo là quý khách đã sở hữu giải pháp xác thực truy xuất hiệu quả. Cùng tìm hiểu thủ tục đăng ký tem cực kỳ đơn giản cho doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc nhanh
Thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, tìm hiểu doanh nghiệp

Khi khách hàng cầu liên hệ đến Win, người phụ trách hỗ trợ có trách nhiệm tiếp nhận và tìm hiểu rõ yêu cầu và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là tư liệu để đưa ra tư vấn hợp lý nhất cho doanh nghiệp.

Bước 2: Tư vấn sản phẩm, dịch vụ phù hợp

Sau khi tìm hiểu về doanh nghiệp, bên Win sẽ lên một kế hoạch để tư vấn cho doanh nghiệp, cùng thảo luận và bàn bạc để đi đến thống nhất về mẫu mã, nội dung, kích thước…

Bước 3: Thiết kế mẫu theo yêu cầu và hoàn thiện hồ sơ đăng ký tem truy xuất nguồn gốc qr code

Tiến hành thiết kế theo mẫu tem truy xuất sản phẩm, thiết lập thông tin mã hóa và phát triển phần mềm phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Trong thời gian đội ngũ thiết kế và IT làm việc, người phụ trách sẽ hoàn thiện hồ sơ của doanh nghiệp để được cấp chứng nhận hợp pháp.

Bước 4: Soạn và ký kết hợp đồng

Hợp đồng là một điều rất quan trọng bảo vệ quyền lợi cho đôi bên. Đảm bảo về mọi mặt và thủ tục pháp lý để tiến hành giao dịch.

Bước 5: Bàn giao và cấp chứng nhận

Sau khi đã hoàn thành các bước đăng ký tem truy xuất qr code và kiểm tra chất lượng sản phẩm, Win sẽ bàn giao tem, phần mềm kèm theo và chịu trách nhiệm hướng dẫn sử dụng cho doanh nghiệp. Cấp chứng nhận để doanh nghiệp lưu hành hợp pháp cho tem.

Cách kiểm tra hàng giả hay chính hãng

Dưới đây là 2 cách giúp người tiêu dùng có thể xác thực nguồn gốc sản phẩm có phải chính hãng hay không với con tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm QR Code và điện tử

Quét mã ma trận 2 chiều truy xuất nguồn gốc

Quét mã QR

Phương pháp kiểm tra hàng chính hãng nguồn gốc ở đâu bằng cách quét mã vạch thường được áp dụng cho tem truy xuất QR code. Thực hiện với các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị app phần mềm quét mã QR, có thể sử dụng app Wincheck hay một số dòng điện thoại đời mới có chức năng quét mã tại ứng dụng Camera của máy

Bước 2: Cố định khung hình vừa với hình mã QR code, sau đó màn hình hiện thị thông tin và lick vào sẽ truy cập thông tin của sản phẩm.

Nhắn tin tổng đài 8077 truy xuất nguồn gốc dành cho temsms

Nhắn tin tổng đài 8077

Kiểm tra xác minh sản phẩm có nguồn gốc từ đâu bằng cách nhắn tin tổng đài 8077, trên điện thoại bạn chỉ cần soạn nội dung cú pháp được ghi trên tem sau đó gửi đến số 8077, chờ trong vài giây nhận tin nhắn về sản phẩm.

Tiêu chí chọn đơn vị in tem truy xuất nguồn gốc QR Code uy tín cho doanh nghiệp

Nắm rõ quy trình đăng ký tem truy xuất nguồn gốc thì đến giai đoạn chọn đơn vị in tem chuyên nghiệp. Hiện nay có nhiều đơn vị nhận in tem quét mã vạch dạng QR code cho sản phẩm, nhưng để doanh nghiệp có được con tem ưng ý hiệu quả kinh doanh, tạo dựng lòng tin cho khách hàng thì hãy chọn các cơ sở in tem uy tín, chuyên nghiệp, hãy lựa chọn theo các tiêu chí sau:

Kinh nghiệm và uy tín: Chọn thâm niên trong ngành in tem truy xuất sản phẩm, hễ càng lâu thì đơn vị càng uy tín, đừng quên tìm hiểu về lịch sử hoạt động, danh sách khách hàng đã hợp tác và các dự án đã thực hiện của đơn vị.

Chất lượng của tem: Đảm bảo tem được in với tiêu chuẩn cao, chất liệu, thiết kế kiểu mẫu phù hợp ngành hàng của doanh nghiệp, sử dụng công nghệ in ấn hiện đại. Được xem mẫu trước khi in hàng loạt

Bảo mật thông tin: Đảm bảo đơn vị in tem truy xuất QR Code bảo mật thông tin về dữ liệu doanh nghiệp.

Dịch vụ hậu mãi: Đơn vị in tem thường có nhiều công nghệ chính sách mới, đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp.

Đánh giá khách hàng: Kiểm tra thông tin thương hiệu đơn vị in, nhận xét của khách hàng.

Đơn vị nào in tem truy xuất nguồn gốc QR Code nhanh chóng uy tín

Wincompany là một công ty hoạt động chuyên về lĩnh vực tem chống hàng giả và tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm QR Code công nghệ mới hay tem vỡ niêm phong. Tem truy xuất do Win cung cấp luôn đạt chất lượng tốt và nhận nhiều phản hồi tích cực. Win đang cung cấp:

Tem công nghệ hiện đại

Tem sẽ được in theo yêu cầu của doanh nghiệp. Nhưng thông thường, sẽ có thương hiệu của nhà sản xuất, hoa văn tem và thông tin mã hóa

Với chất liệu decal vỡ, tem sẽ hoàn toàn không thể tái sử dụng và thông tin mã hóa trên trên cũng chỉ được truy xuất một lần.

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code kép

2. Phần mềm hỗ trợ

Phần mềm hỗ trợ tem truy xuất nguồn gốc

Đây là phần quan trọng tạo nên chức năng chính của tem. Phần mềm quản lý kiểm soát toàn bộ thông tin có liên quan đến sản phẩm bao gồm chi tiết sản phẩm và nhà sản xuất.

– Kiểm soát thông tin mã hóa trên tem truy xuất nguồn gốc và thực hiện những giao thức nhằm xác minh và xác thực nguồn gốc khi nhận lệnh từ người truy xuất.

– Rà soát những dữ liệu mã hóa không nằm trong hệ thống và phát đi cảnh báo cho người tiêu dùng.

– Phần mềm còn có thể làm được một số việc ngoài truy xuất, hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như:

– Quản lý bảo hành, tổ chức khuyến mãi cho khách hàng tương tác

– Gửi thông báo cho khách hàng khi có event, thưởng, tích điểm…

– Tổng hợp thông tin khách hàng.

Trên là những vấn đền liên quan về tem truy xuất nguồn gốc QR code cho sản phẩm. Hy vọng bài viết cung cấp cho đọc giả thông tin hữu ích.

Tìm hiểu thêm:

Gợi ý xem thêm chủ đề liên quan:

Tem chống hàng giả QR Code lợi ích bán hàng cho Doanh Nghiệp

Tìm hiểu về tem bảo hành công nghệ QR Code

Mã qr code là gì
Click to rate this post!
[Total: 7 Average: 4.4]