Những cách kiểm tra tem chống hàng giả chính xác nhất

Tem chống hàng giả được sử dụng để dán lên các sản phẩm, hàng hóa giúp khách hàng nhận biết được hàng thật, hàng giả. Tuy nhiên hiện nay tem chống hàng giả vẫn bị làm giả, đây là một trong những điều làm các doanh nghiệp vô cùng đau đầu. Sau đây là những cách kiểm tra tem chống hàng giả được các cơ quan chức năng và nhà cung cấp tem hướng dẫn.

Cách kiểm tra hàng chính hãng
Cách kiểm tra hàng chính hãng

Cách kiểm tra tem chống hàng giả thật và giả đơn giản nhất

Đối với tem chống hàng giả công nghệ nhiệt

Loại tem này có hoa văn đặc trưng và các đường vân nổi bật, sẽ đổi màu khi được tiếp xúc với nhiệt độ. Để kiểm tra tem chống hàng giả công nghệ nhiệt, người tiêu dùng phải sử dụng bật lửa hơ nóng tem. Nếu hình ảnh hoặc logo trên tem biến mất và trở lại bình thường như cũ sau khi nguội đi, thì đó là tem thật.

Đối với tem chống hàng giả công nghệ nước

Đối với loại tem này thì việc tìm cách kiểm tra tem chống hàng giả sẽ dễ dàng hơn, bởi người tiêu dùng chỉ cần thấm nước lên bề mặt cần kiểm tra của tem.

Nếu là tem thật: sẽ xuất hiện thương hiệu tem, sau đó chìm dần đi và tem sẽ  trở lại như tình trạng ban đầu.

Nếu là tem giả: sau khi thấm nước xong, một số thông in trên tem sẽ bị biến mất nhưng tên hoặc chữ ký thương hiệu sẽ không hiện ra như lúc ban đầu.

Đối với tem công nghệ phát sáng

Đây là loại tem công nghệ cao có thông tin được in chìm lên bề mặt tem và chỉ hiển thị nếu được chiếu sáng bằng đèn tia cực tím. Để kiểm tra tem, người tiêu dùng phải có thiết bị chuyên dụng để bắn tia cực tím. Khi chiếu tia cực tím, nếu thấy trên tem hiện logo hoặc ký hiệu của công ty thì đó là tem thật, ngược lại thì đó là tem giả.

Đối với tem chống hàng giả SMS

Còn được gọi là tem phủ cào, tem chống hàng giả SMS là loại tem hiện đại áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS vào tem. Để biết cách kiểm tra tem chống hàng giả SMS, bạn chỉ cần cào lớp phủ cào trên tem và lấy dãy số bên dưới sau đó nhắn tin theo cú pháp có sẵn trên tem. Thông tin sẽ nhanh chóng được gửi về tin nhắn trên máy của bạn.

Đối với tem chống hàng giả Hologram

Trong tất cả loại tem chống hàng giả hiện nay tem Hologram là một loại tem độc đáo nhất, loại tem này được sản xuất bằng công nghệ in laser hiện đại chứ không in bằng mực như các loại tem khác.

Tem chống hàng giả Hologram mang tính mỹ thuật cực cao với nhiều màu sắc khác nhau tạo sự bắt mắt. Khi nhìn ở các góc độ khác nhau sẽ thấy hiển thị các thông tin khác nhau, do vậy loại tem này có độ bảo mật cao và được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Đối với tem chống giả điện tử QR Code

Tem chống giả điện tử QR Code là loại tem chống giả công nghệ hiện đại, sử dụng mã số mã vạch QR Code để mã hoá thông tin sản phẩm. Trên mỗi tem sẽ chỉ có một mã QR Code duy nhất và hoàn toàn khác biệt. Có thể quét Code để kiểm tra sản phẩm bằng các ứng dụng trên điện thoại như zalo, Viber hoặc tải ứng dụng WinCheck quét để kiểm tra.

*Tải APP WINCHECK tại đây:

Dành cho IOS: https://apple.co/2LGwuQa

Dành cho Android: https://bit.ly/2Kd7k8P

Khi muốn kiểm tra, người tiêu dùng đưa điện thoại đã mở ứng dụng quét trên mã Code của sản phẩm. Số lần xác thực trên mỗi con tem QR Code sẽ được giới hạn, nếu xác thực quá số lần giới hạn sẽ có thông báo. Nếu là hàng thật, sẽ dòng chữ “HÀNG CHÍNH HÃNG” cùng các thông tin đầy đủ của sản phẩm và nhà sản xuất. Nếu là hàng giả, sẽ có thông tin cảnh báo hàng giả.

Hướng dẫn kiểm tra hàng chính hàng bằng App WINCHECK
Hướng dẫn kiểm tra hàng chính hãng bằng App WINCHECK

Trên đây là một số cách kiểm tra tem chống hàng giả phổ biến cho từng loại tem khác nhau. Điều này sẽ giúp người dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm một cách rõ ràng, nhanh chóng và chính xác. Để tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng khi mà chúng đang tràn lan trên thị trường hiện nay.

Đơn vị cung cấp các giải pháp về tem chống giả

Để biết thêm thông tin về các loại tem chống hàng giả và đặt mua để sử dụng, quý doanh nghiệp hãy liên hệ đến Công ty Cổ phần kinh doanh thương mại dịch vụ WIN để được hỗ trợ tư vấn. Chắc chắn quý khách sẽ nhanh chóng lựa chọn được những loại tem phù hợp, với giá thành phải chăng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]