Mã vạch Thái Lan là bao nhiêu 3 Cách nhận biết hàng chính hãng

Mã vạch của Thái Lan là bao nhiêu và cách nhận biết đọc mã hàng hoá chính hãng chất lượng để tránh mua phải hàng giả nhái khi thị trường Việt Nam hàng Thái ngập tràn.

Hãy cùng WIN tìm hiểu mã vạch Thái Lan là bao nhiêu?, đọc hiểu mã Thái cũng như cách nhận biết hàng thái lan chính hãng và các thắc mắc xoay quanh mã hàng hoá đến từ đất nước này, sẽ có trong bài viết sau đây!

mã vạch của Thái Lan

Mã vạch hàng hoá Thái Lan là bao nhiêu

Thống kê từ Bộ Công Thương về hàng hoá Thái trên đất nước ta: mặt hàng có xuất xứ từ Thái hiện đang chiếm vị trí thứ 2 chỉ sau Trung Quốc, có khoảng hơn 9.000 chợ trên khắp cả nước bày bán sản phẩm về may mắn, đồ tiêu dùng, gia dụng.

Chính vì hàng hoá Thái xuất hiện nhiều nên mã vạch của Thái Lan là yếu tố ảnh hưởng đến sự mua hàng của người dùng Việt. Giải mã cho lý do phổ biến của hàng hoá Thái chính là đa dạng, giá thành vừa phải nên được lòng khách hàng Việt Nam.

Mã vạch Thái Lanmã số hiển thị khi được in ấn trên bao bì của hàng hoá sản phẩm, với mục đích cung cấp thông tin nguồn gốc xuất xứ của loại hàng hóa đó. Mã vạch hàng hoá thể hiện dữ liệu liên quan nhóm như: mã quốc gia của Thái, mã doanh nghiệp, mã vạch sản phẩm Thái Lan và cuối cùng là mã kiểm tra.

Loại mã vạch của Thái Lan được dùng rộng rãi trên đất nước này là mã EAN, cụ thể là EAN-13, có 13 chữ số và phần mã số này được cấu thành 4 nhóm nêu trên. Nhận biết chính xác sản phẩm hàng hoá mã vạch của Thái Lan là bao nhiêu dựa vào 3 số đầu, hiển thị số 885 (mã vạch đại diện hàng hoá định danh của Thailan).

Câu hỏi: mã vạch của thái lan là bao nhiêu – Đáp án: 885

Xem thêm thông tin: Tem truy xuất nguồn gốc QR Code xác thực sản phẩm chính hãng

3 Cách đọc check nhận biết mã vạch hàng Thái Lan cực chuẩn

Hiện tại các mặt hàng đến từ Thái Lan có mặt ngày càng nhiều ở nước ta, chính vì thế không ít các kẻ gian lợi dụng kinh doanh hàng hoá giả nhái đi kèm hàng kém chất lượng. Tránh phải tiếp xúc “vàng thau lẫn lộn” chọn đúng hàng tốt là điều mà người mua hàng quan tâm, do đó check mã vạch thái, số mã vạch của Thái Lan là con số giúp bạn biết được hàng chính hãng uy tín mác Made in Thailan.

3 cách nhận biết hàng thái lan chính hãng chuẩn nhất sau đây:

  • Cách 1: Xem chỉ số mã vạch của Thái Lan là bao nhiêu

Mã vạch 885 là của Thái Lan xuất hiện trong dãy 13 số, với 3 số đầu tiên là mã hàng quốc gia được Hiệp hội mã số Châu Âu GS1 quy định trong Bảng hệ thống mã vạch quy chuẩn thế giới để theo dõi xuất sứ mặt hàng của quốc gia cụ thể, 885 là mã hàng hoá đến từ Thái Lan.

Ví dụ: Chỉ cần nhìn vào dãy mã vạch sản phẩm Thái Lan in ở trên có 3 số 885 xuất hiện đầu tiên thì đây là hàng hoá chính hãng đến từ Thái Lan.

  • Cách 2: Kiểm tra mã vạch Thái bằng cộng trừ mã vạch

Một cách khác kiểm tra biết mã vạch 885 của nước nào hay mã vạch của thái lan nữa xác minh hàng chính hãng được bổ sung sau cách đơn giản kể trên thì, đây là cách dùng công thức tính toán, tuy hơi rắc rối nhưng chắc chắn hơn cho người tiêu dùng muốn biết xuất xứ sản phẩm liệu có phải hàng Thái chính hãng hay không?

Gọi A là tổng của các con số vị trí của 1, 3, 5, 7, 9, 11 bạn hãy cộng các con số đó lại.

Tương tự B là tổng các con số vị trí 2, 4, 6, 8, 10.

Lấy B nhân 3, rồi cộng A, cộng số vị trí 13

(B nhân 3) + A + số vị trí 13 = C

Lưu ý: Nếu kết quả của phép cộng mã vạch ra số C có các số đuôi là 10, 20, 30 thì đó là sản phẩm hàng hoá chính hãng Thái Lan.

  • Cách 3: Dùng phần mềm quét mã vạch

Hiện nay với công nghệ hiện đại đã cho ra đời một số ứng dụng, app quét mã vạch thailan cách nhận biết hàng thái lan chính hãng nói riêng và bất kỳ hàng hoá nào của nước khác.

Gợi ý xem thêm:

Phần mềm truy xuất nguồn gốc

Mã vạch Trung Quốc số bao nhiêu

Mã vạch Canada là số mấy?

3 cách check mã vạch nước hoa
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]