Mỹ Phẩm và Hàng xách tay có sử dụng tem chống hàng giả không?

Trên thị trường nước ta xuất hiện những loại hàng hóa có nguồn gốc rất khác nhau. Những năm trở lại đây, hàng xách tay là một trong những loại hàng hot nhất. Xuất hiện ở những mặt hàng có giá trị cao, đa số là hàng công nghệ, mỹ phẩm, nước hoa… Thế nhưng, chúng cũng có nhiều vấn đề khi lưu hành trong thị trường. Nguồn gốc phức tạp dẫn đến việc khó nhận biết chất lượng. Tem chống hàng giả là giải pháp được nghĩ đến. Nhưng, hàng xách tay có tem chống hàng giả không? Cùng tìm hiểu nào.

Hàng xách tay là gì?

Hàng xách tay

 

Hàng xách tay là loại hàng hóa được mua từ cửa hàng ở nước ngoài và được mang về trong nước thông qua nhiều hình thức khác nhau, chất lượng của chúng tương đương với hàng chính hãng nhưng giá cả lại rẻ hơn vì không chịu thuế những chi phí phát sinh liên quan.

Một số mặt hàng xách tay phổ biến nhất hiện nay là:

  • Đồ công nghệ: laptop, điện thoại, sạc dự phòng, linh kiện,…
  • Thời trang: giày dép, quần áo, trang sức,…
  • Mỹ phẩm

Hàng xách tay có ưu điểm là giá rẻ do không phải mua qua trung gian và chịu thuế, mẫu mã đa dạng nhưng có một nhược điểm nhỏ là đôi khi chất lượng hàng hóa không được đảm bảo.

Hàng xách tay có tem chống hàng giả không?

Hàng xách tay có sử dụng tem chống hàng giả không?
Hàng xách tay có sử dụng tem chống hàng giả không?

Hàng xách tay có dán tem chống hàng giả vì đây vẫn là hàng hóa chính hãng và được bảo vệ thương hiệu ở nước sở tại. Tuy nhiên, khi mua và vận chuyển về trong nước thì tem sẽ mất đi hiệu lực vốn có và quyền lợi của người tiêu dùng sẽ không được đảm bảo 100%.

Nhưng, ở mỗi thị trường, quốc gia đều có những loại tem chống hàng giả với phương pháp chống hàng giả khác nhau. Không như những mặt hàng phân phối chính hãng sẽ được dán tem của cả nhà sản xuất lẫn nhà phân phối.

Đối với những người không có nhiều kiến thức về hàng xách tay thì tem chống giả của nhà sản xuất không có tác dụng. Vì khó phân biệt hơn hàng chính hãng nên hàng xách tay thường bị lầm lẫn với hàng giả, hàng nhái.

Những doanh nghiệp kinh doanh hàng xách tay thường là những doanh nghiệp uy tín. Có khả năng cam kết dịch vụ cho người tiêu dùng. Chẳng hạn như vấn đề bảo hành, các doanh nghiệp lớn thường xây dựng chính sách bán hàng và bảo hành riêng cho loại hàng hóa này. Nhằm bù đắp những thiếu sót của hàng xách tay trên thị trường. Nhưng vậy vẫn chưa đủ khả năng cạnh tranh sòng phẳng với hàng chính hãng mặc dù chất lượng là tương đương nhau. Vậy, giải pháp cho loại hàng xách tay là gì?

Giải pháp cho bạn khi mua hàng xách tay

Dù có những hạn chế hơn so với hàng chính hãng, hãng xách tay vẫn có một sức hút mãnh liệt với người tiêu dùng. Sau khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi hàng xách tay có tem chống hàng giả hay không? Chúng ta phải có những cách nhận biết để mua hàng xách tay chất lượng nhất.

Chọn nơi uy tín

Đánh giá của người dùng
Dựa vào đánh giá của người dùng để chọn nơi uy tín

Hiện nay, các doanh nghiệp lớn trên cả nước cũng đã kinh doanh những mặt hàng xách tay. Họ bù đắp những thiếu sót của hàng xách tay bằng dịch vụ chăm sóc khách hàng và ưu đãi lớn.

Nếu có ý định mua hàng xách tay mà không hiểu gì về nó. Hãy chọn những nơi bạn có niềm tin hoặc những nơi đã chứng minh thương hiệu của mình. Có thể giá sẽ không được hời như những nơi khác, nhưng bù lại thì bạn được đảm bảo chất lượng.

Mua thêm gói dịch vụ

Sử dụng dịch vụ để nâng cao hiệu quả khi mua hàng
Sử dụng dịch vụ để có thể bảo vệ quyền lợi khi mua sản phẩm xách tay

Khi mua hàng xách tay, bạn không nên mua theo kiểu sang tay hoặc mua của một cá nhân nào đó. Bạn sẽ không được bảo vệ nếu hàng đó kém chất lượng.

Mua ở những nơi uy tín bạn sẽ có ưu đãi hay dịch vụ tốt hơn. Nhưng nếu giá trị sản phẩm cao hoặc bạn chưa yên tâm với dịch vụ đi kèm. Hãy nên mua thêm gói dịch vụ mở rộng để bảo vệ sản phẩm của mình tốt hơn. Vì dù sao, hàng xách tay cũng không được kiểm định chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: dịch vụ đăng ký giấy chứng nhận ISO

Dựa vào tem chống giả của nhà cung cấp

Xác thực hàng xác tay chính hãng bằng tem chống giả
Sử dụng tem chống giả để xác thực hàng xách tay chính hãng

Các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ hàng xách tay cũng có những biện pháp bảo vệ sản phẩm của mình khi tung ra thị trường. 

Có thể đăng ký tem chống hàng giả dán lên sản phẩm xách tay. Mục đích để đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi mua. Ngoài ra còn tránh được những trường hợp gian lận, kiểm soát chất lượng sản phẩm trong quá trình bảo hành sản phẩm đó.

Nhiều doanh nghiệp còn dựa vào tem chống giả xây dựng trung tâm bảo hành riêng của mình với quy trình được kiểm soát chặt chẽ để sửa chữa, bảo hành cho các sản phẩm xách tay hay các sản phẩm không thể bảo hành chính hãng.

Dù sao thì cũng hãy thận trọng khi mua hàng xách tay nha mọi người ơi!

Xem thêm: Tem chống hàng giả cho ngành thực phẩm chức năng

Dịch vụ in tem chống hàng giả cho doanh nghiệp

Áp dụng tem chống hàng giả vào hàng xách tay
Áp dụng tem chống hàng giả tích hợp đa công nghệ vào những mặt hàng xách tay

Hàng xách tay hay bất cứ hàng gì đi nữa, các doanh nghiệp nếu kinh doanh thì cũng phải bảo vệ chất lượng của từng sản phẩm và cả uy tín của công ty. Tem chống hàng giả là giải pháp đang được ưa chuộng nhất.

Để in được tem chống hàng giả chất lượng và hợp pháp, các doanh nghiệp phải chọn những nhà phát hành uy tín được cơ quan nhà nước cấp phép. Những doanh nghiệp được nhà nước cấp phép sẽ đảm bảo được về thiết bị, máy móc in ấn cũng như làm chủ được các công nghệ chống giả được tích hợp trên tem.

Nếu sử dụng tem ở những nhà phát hành này, tem chống hàng giả của doanh nghiệp mới có được cơ sở pháp lý. Khi có vấn đề trong lưu hành cũng như kinh doanh, bạn sẽ được cơ quan chức năng và đơn vị phát hành hỗ trợ tốt nhất.

Công ty Win là một trong những nhà phát hành như thế. Đến ngay với Win để được tư vấn và đăng ký tem chống hàng giả chất lượng, tem bảo hành điện từ, phần mềm quản lý doanh nghiệp, các loại tem niêm phong vỡ cho sản phẩm.

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

    Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

    Click to rate this post!
    [Total: 0 Average: 0]