Hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng

Mua sắm là một thú vui của nhiều người, đôi khi nó là niềm phúc nhỏ nhoi trong cuộc sống. Nhắc đến hàng giả nhái nhái và hàng kém chất lượng mọi người thường có ác cảm vì những sản phẩm này không mang lại giá trị sử dụng nhiều. Hôm nay, cùng phân biệt 3 loại hàng hóa mà chỉ mới nghe tên ai cũng không muốn gặp phải này nhé !

I. Khái niệm

1. Hàng giả

Hàng giả là hàng hóa không có giá trị sử dụng, công dụng, hàng hóa chỉ đạt mức từ 70% trở xuống. Thuốc phòng bệnh, chữa bệnh cho người, vật nuôi không có dược chất.

hàng thật hàng giả
So sánh hàng thật và hàng giả

Thuốc bảo vệ thực vật có hoạt chất dưới 70%.Hàng hóa có nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa giả mạo tên thương nhân. Hàng hóa có nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa ghi chỉ dẫn giả mạo. Hàng hóa giả mạo về sở hữu trí tuệ, tem, nhãn, bao bì giả.

2. Hàng nhái

Hàng nhái là những sản phẩm được sản xuất ra không đúng quy định nhưng có hình dáng giống với những sản phẩm, hàng hóa được nhà nước cho phép sản xuất, nhập khẩu và tiêu thụ trên thị trường.

Nói đơn giản hàng nhái là những sản phẩm sao chép lại những sản phẩm có giá trị, những sản phẩm có thương hiệu và những sản phẩm đã được chứng nhận hợp pháp.

3. Hàng kém chất lượng

Hàng kém chất lượng là sản phẩm chính hãng nhưng vì một số lý do nào đó, chất lượng của nó không được như cam kết hoặc tương đương giá trị của nó.

II. Đặc điểm phân biệt hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng

Qua khái niệm, chúng ta cũng đã thấy được sự khác biệt của 3 loại hàng hóa này. Vậy, chúng có những đặc tính khác biệt như thế nào?

1. Hàng giả

– Hàng chủ đích làm giả

– Lấy thương hiệu của hàng chính hãng

– Chất lượng kém

– Ảnh hưởng xấu đến kinh tế, trải nghiệm và sức khỏe người tiêu dùng

2. Hàng nhái

– Chủ đích làm giống với thương hiệu đã đăng ký

– Ngoại hình như nhau nhưng chất lượng không như hãng gốc

– Sử dụng thương hiệu khác để kinh doanh

– Làm người tiêu dùng lầm tưởng, dựa vào thương hiệu tốt khác để bán hàng

3. Hàng kém chất lượng

– Là hàng hóa được chính thương hiệu của mình sản xuất

– Không được 80% chất lượng cam kết

– Giá trị tương đương với hàng chính hãng

– Vẫn có những dịch vụ đi kèm như hàng chính hãng

Liệu hàng xách tay có sử dụng tem chống giả, xem ngay để biết thêm chi tiết

III. Công cụ chống hàng giả hữu hiệu

Sau khi tham khảo qua đặc điểm phân biệt của 3 loại hàng hóa trên. Chúng ta phần nào hiểu thêm và có thể phân loại được hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.

Hàng kém chất lượng đến từ sai sót bên trong của doanh nghiệp, điều này doanh nghiệp có thể khắc phục.

Tuy nhiên, hàng giả và hàng nhái là hai loại hàng các doanh nghiệp không thể kiểm soát theo cách như kiểm soát hàng kém chất lượng. Chúng được tạo ra từ một đơn vị khác và có mục đích xấu rõ ràng. Vì vậy, doanh nghiệp cần có một công cụ đặc biệt để chống lại chúng, giúp giữ được uy tín và chất lượng của thương hiệu. Đó là tem chống hàng giả.

Tem chống hàng giả do WIN phát hành

Tem chống hàng giả hay tem chống hàng giả công nghệ cao là công cụ được sử dụng rất nhiều gần đây và có được hiệu quả rất cao. Chúng như một lời cam kết của doanh nghiệp với người tiêu dùng về chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, loại tem này còn có giá trị pháp lý và là căn cứ để cơ quan chức năng tiến hành xử lý những vụ việc vi phạm luật kinh doanh. Tem chống hàng giả công nghệ cao gồm có những loại sau:

– Tem công nghệ nước

– Tem công nghệ nhiệt

– Tem công nghệ phát sáng

– Tem công nghệ hologram

– Tem công nghệ SMS

– Tem công nghệ QR code

– Tem công nghệ tổng hợp

Mỗi loại đều có khả năng chống giả rất tốt, nhưng mỗi loại có mỗi đặc điểm khác nhau. Vì vậy, để phát huy hết khả năng của mỗi loại, các doanh nghiệp cần chọn loại tem phù hợp với sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh của mình.

IV. Những yếu tố lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Chính vì cần phải sử dụng loại tem có công nghệ phù hợp với tính chất sản phẩm và đặc điểm kinh doanh. Vì vậy doanh nghiệp phải chọn được những đơn vị cung cấp uy tín. Win là một trong những doanh nghiệp hư vậy. Hoạt động lâu trong lĩnh vực tem chống hàng giả và bản thân cũng là một doanh nghiệp.

liên hệ công ty win

Win luôn đặt sự thấu hiểu của các doanh nghiệp lên hàng đầu. Bên cạnh đó, Win cũng đạt được tất cả các điều kiện của một đơn vị in tem chống hàng giả hợp pháp.

– Thiết bị máy móc nhập khẩu

– Kỹ thuật viên vận hành có chuyên môn

– Được cấp phép hoạt động bởi cơ quan nhà nước

– Xây dựng đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

– Có quy trình in tem chống hàng giả rõ ràng

Đến với Win nếu doanh nghiệp bạn đang cần một loại tem chống giả mà chưa tìm được địa chỉ uy tín nhé!

Nếu bạn đã từng nghĩ tem chống giả có làm giả được không? WIN sẽ trả lời giúp bạn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]