Tem chống giả có làm giả được không? Sự thật bất ngờ nằm đằng sau

Tem chống giả làm giả được không? Quả là một câu hỏi thoạt đầu nghe như đùa. Nhưng hoàn toàn tồn tại trên thị trường hiện nay. Tem chống giả cũng bị làm giả rất phổ biến. Nếu không có kiến thức tốt về tem chống giả thì sẽ rất dễ bị lừa một cách ngoạn mục.

Tem chống giả có làm giả được không?

 

I. Cần gì để tạo nên tem chống hàng giả?

Câu hỏi: tem chống giả làm giả được không? chỉ là thắc mắc cho những ai chưa hiểu về tem chống giả. Công nghệ sao chép hiện nay đã phát triển rất nhiều. Những con tem chống giả cũng không thoát khỏi việc bị sao chép. Tuy nhiên, những đối tượng này chỉ sao chép được hình ảnh bên ngoài của tem. Về chất liệu và công nghệ, tem được làm giả sẽ không thể đáp ứng được. Nói một cách khác, tem giả chỉ đánh lừa thị giác chứ hoàn toàn không có một tính năng xác thực nào cả. Vì để làm được một con tem chống giả hiện nay. Phải cần rất nhiều yếu tố.

1. Thiết bị, máy móc

Theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, các thiết bị, máy móc in tem chống giả phải đạt chuẩn mà cơ quan yêu cầu.

Chất lượng hình ảnh cũng đạt đến mức đủ điều kiện vận hành: sặc nét, không nhòe, rõ từng chi tiết nhỏ nhất.

Dịch vụ làm tem chống giả
WIN – Nhà cung cấp tem chống giả uy tín

2. Chất liệu

Chất liệu in tem phải là chất liệu không thể tái sử dụng, tránh trường hợp tái sử dụng. Vì thế, một con tem chỉ tồn tại trên một bề mặt của một sản phẩm.

3. Công nghệ tích hợp

Tích hợp những công nghệ để người tiêu dùng dựa vào đó có thể xác thực chất lượng sản phẩm và cả chất lượng của tem chống giả.

Tất nhiên, hàng thật không thể sử dụng tem giả và ngược lại.

4. Cấp phép lưu hành

Tem chống giả được kiểm tra nhiều lần và được cấp phép lưu hành bởi cơ quan quản lý nhà nước. Vì vậy, mỗi đơn vị sản xuất tem, cũng phải được nhà nước cấp phép và thường xuyên kiểm tra.

Vì thế, tem chống giả không chỉ đơn thuần là một loại tem dán lên sản phẩm để đánh dấu. Mà nó thật sự có tính năng xác thực sản phẩm với độ tin cậy rất cao.

Phải cần những yếu tố trên chúng ta mới có thể sản xuất được tem chống giả hợp pháp và có tính năng chống giả tốt. Những yếu tố này, cần chi phí rất cao để sở hữu. Vậy tem chống giả làm giả được không? Câu trả lời là không. Vì đi ngược với mục tiêu của những đối tượng làm giả là lợi nhuận.

II. Phân loại các loại tem chống giả

tem chống hàng giả có nhiều loại, thế nên tem giả tem chống giả cũng được chia thành hai loại để dễ kiểm soát.

Tem chống giả áp dụng công nghệ WIN

1. Tem chống giả tem thông thường

Tem chống giả thông thường không có công nghệ xác thực nên rất dễ bị làm giả và khó nhận ra.

Chúng ta cần quan sát kỹ chất lượng hình ảnh trên tem. Thử bóc tem ra khỏi bề mặt sản phẩm. Vì đa số được dùng máy in thông thường để copy, nên sẽ không đảm bảo chất lượng về hình ảnh và chất liệu. Nếu chất lượng hình ảnh bị nhòe, chi tiết không rõ ràng và có thể bóc ra được. Thì đó là tem giả. Còn người lại là tem thật.

2. Tem công nghệ chống giả

Cũng bằng thủ thuật thông thường là copy hình ảnh để đánh lừa người tiêu dùng. Thế nhưng, nó sẽ trở nên vô dụng với loại tem công nghệ cao này.

Việc người tiêu dùng cần làm là trang bị cho mình một ít kiến thức về xác thực tem chống hàng giả công nghệ cao. Lúc đó, sẽ phân biệt dễ dàng những loại tem giả này.

Mỗi công nghệ có mỗi cách kiểm tra khác nhau, chúng ta cần tìm hiểu để có thể sử dụng tem chống giả một cách chính xác nhất.

III. Những công nghệ thách thức làm giả

Như đã nói, công nghệ chống giả thì rất nhiều. Mỗi công nghệ cũng có độ tin cậy khác nhau. Có những công nghệ gần như không thể bị làm giả như:

1. Công nghệ hologram

Tem hologram
Tem chống giả hologram WIN

Sử dụng thiết bị tối tân và đắc đỏ để khắc nội dung của con tem này lên màng hologram. Màng hologram kết hợp với hình ảnh đa chiều được khắc khó có thể bị copy bằng máy in thông thường. Cộng thêm những biến thể của công nghệ như 3D, 3DF và của màng hologram như void tổ ong. Các đối tượng làm giả phải vượt qua một thách thức thực sự để có thể copy tem hologram.

2. Công nghệ điện tử (SMS, QR Code)

Công nghệ điện tử là công nghệ tích hợp trên tem mà theo sau nó là một hệ thống vận hành. Chỉ có thể copy hình ảnh của nó nhưng không thể nào copy được hệ thống vận hành xác thực. Điều này không gây ảnh hưởng đến khả năng chống giả của tem áp dụng những công nghệ này.

Tem điện tử công nghệ cao
Tem chống giả đa công nghệ

3. Các công nghệ khác

Các công nghệ khác cũng không thể bị sao chép như:

Nước

In chìm thông tin xác thực bằng công nghệ phản ứng với nước. Khi thoa nước lên sẽ hiện thông tin xác thực được in chìm bên dưới. Tem giả tuy có thể có ngoại hình giống nhưng không thể làm việc này.

Nhiệt

Sử dụng mực in phản ứng với nhiệt để in thông tin quan trọng trên tem. Tem sao chép sẽ không thể phản ứng với nhiệt khi được hơ qua. Nếu hơ nhiệt độ, thông tin sẽ ẩn đi.

Phát sáng

Chỉ cần dùng đèn có tia UV sẽ phát hiện ngay được tem thật hay giả. Vì tem giả chỉ sao chép được bề ngoài của tem mà thôi.

Bằng cách kết hợp tất cả những công nghệ trên ta sẽ có được tem chống giả công nghệ 4.0. Đây là điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt của WIN so với các cơ sở khác đơn vị khác.

WIN chuyên cung cấp các loại tem công nghệ hiện đại, là đơn in tem chống hàng giả công nghệ mới: QR code, SMS, Hologram, … Và các loại tem vỡ niêm phong hay tem bảo hành điện tử.

—————

Bài viết trên giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi: Tem chống giả làm giả được không? Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì cần trao đổi, xin hãy để lại ý kiến riêng của mình bên dưới nhé!

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

    Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

    Click to rate this post!
    [Total: 2 Average: 3]