So sánh tem nhãn và tem công nghệ chống giả

Tem nhãn và tem công nghệ chống giả là hai khái niệm khác nhau. Chúng có nhiệm vụ và chức năng khác nhau, loại nào cũng cần phải có để hoàn thiện sản phẩm. Tuy nhiên, người tiêu dùng hay bị nhầm lẫn hoặc chưa có cái nhìn rõ ràng về sự khác biệt của hai công cụ này trên một sản phẩm. Cùng tìm hiểu và so sánh tem nhãn và tem công nghệ chống giả để hiểu rõ hơn.

I. So sánh tem nhãn và tem công nghệ chống giả

1. Sự khác nhau về ngoại hình

Hai loại tem có sự khác biệt ngay từ ngoại hình bên ngoài lẫn vị trí của nó trên sản phẩm.

a. Tem nhãn

Tem nhãn thường được thiết kế để bao bọc bên ngoài sản phẩm. Trên tem nhãn gồm có: logo, tên thương hiệu, mã vạch, công dụng, thành phần…Chúng được bố trí hài hòa sao cho tạo nên đặc trưng cho sản phẩm và cũng là thứ giúp phân biệt các loại hàng hóa của các doanh nghiệp khác nhau.

tem nhãn
Mẫu tem nhãn – Nguồn: doquocminh blog

Kích thước: Có kích thước lớn, có thể phủ toàn bộ hoặc một phần của sản phẩm

Chất liệu: Được làm từ nhiều chất liệu, đa số là decal thường hoặc nilon…

b. Tem công nghệ chống giả

Tem công nghệ chống giả được thiết kế để dán lên sản phẩm hoặc dán đè lên tem nhãn. Trên tem công nghệ chống giả có: Logo, tên thương hiệu, thông tin mã hóa, thông tin hướng dẫn…Chúng được dán ở những vị trí đặc biệt trên sản phẩm để phát huy hết công dụng của mình.

tem chống giả đa công nghệ
Tem chống giả đa công nghệ phát hành bởi WIN

Kích thước: Nhỏ, gọn và nhiều kiểu mẫu thỏa mái lựa chọn

Chất liệu: Có thể sử dụng rất nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng chúng phải là vật liệu tự hủy. Decal thường, decal vỡ, decal xi, màng hologram….

2. Sự khác nhau về công dụng

Được tạo ra bởi mục đích khác nhau, tem nhãn và tem công nghệ chống giả cũng có những công dụng khác nhau. Chúng điều rất quan trọng và dần trở thành một phần của những sản phẩm được sản phẩm một cách minh bạch và hợp pháp trên thị trường.

a. Tem nhãn

– Đưa ra được đầy đủ nội dung thông tin cho người dùng biết.

– Phân biệt sản phẩm của các doanh nghiệp khác nhau.

– Tạo ấn tượng, thu hút người tiêu dùng

– Quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, nhà sản xuất.

– Tăng độ tin cậy của người tiêu dùng về sản phẩm

b. Tem công nghệ chống giả

Qua thời gian, tem nhãn không còn đáp ứng được những yêu cầu quan trọng của các doanh nghiệp như chống giả, tạo khác biệt hay sự khác biệt. Tem công nghệ chống giả ra đời để giúp tem nhãn làm tốt hơn những việc nay. Ngày nay, công nghệ phát triển, một số tem công nghệ chống giả cũng có thể làm được nhiều việc khác nhau như:

– Chống giả

– Bảo hành sản phẩm

– Truy xuất nguồn gốc

– Tăng uy tín cho doanh nghiệp

– Tạo điểm nhấn cho thiết kế bên ngoài của sản phẩm

– Niêm phong sản phẩm

– Kết hợp khuyến mãi

– Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

II. Cách xác thực chính hãng bằng tem công nghệ chống giả

Việc so sánh tem nhãn và tem chống hàng giả giúp cho những ai còn chưa hiểu rõ về hai công cụ này có thể phân biệt được. Tuy nhiên, cả hai loại tem này đều rất quan trọng cho một sản phẩm được lưu hành trên thị trường.

Hướng dẫn kiểm tra hàng chính hãng

Ở thời điểm hiện tại, tem nhãn dường như mặc định phải có khi một sản phẩm muốn lưu hành trên thị trường. Vì thế, việc tạo khác biệt và phân biệt thật giả bằng tem nhãn trở nên khó khăn hơn. Nếu kết hợp với tem công nghệ chống giả, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ tốt hơn và có lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ của mình.

1. Công nghệ chống giả thông thường và cách xác thực

– Công nghệ nước: Tem sử dụng mực in có tác dụng với nước, sử dụng nước thoa lên mặt tem sẽ xuất hiện những thông điệp của nhà sản xuất ẩn chứa. Dựa vào đó, người tiêu dùng có thể xác thực sản phẩm.

– Công nghệ nhiệt: Một số nội dung quan trọng trên tem sẽ được in bằng công nghệ nhiệt. Khi tác động nhiệt độ cao lên tem, những nội dung này có thể thay đổi màu sắc hoặc biến mất không dấu vết.

– Công nghệ phát sáng: Công nghệ này có thể in đề thông tin ẩn lên những thông tin khác. Chỉ khi soi đèn có tia UV, những thông tin xác thực mới hiện lên.

– Công nghệ hologram: Đây là công nghệ tiên tiến được nhập từ châu Âu, sử dụng công nghệ in đa chiều để thể hiện hình ảnh trên màng hologram. Trên một diện tích, có thể in những hình ảnh khác nhau, khi đổi góc nhìn, chúng ta sẽ thấy những hình ảnh khác nhau.

2. Công nghệ điện tử và cách xác thực

– Công nghệ SMS: Sử dụng tính năng nhắn tin của điện thoại để xác thực sản phẩm. Tem chưa dãy mã hóa thông tin dưới lớp tráng bạc. Cào lớp tráng bạc, sử dụng mã và nhắn tin theo cú pháp, người dùng có thể tìm hiểu được thông tin chi tiết của sản phẩm. Dựa vào đó để đưa ra đánh giá và quyết định mua hàng.

– Công nghệ QR code:Mã QR trên tem chứa thông tin xác thực sản phẩm. Sử dụng điện thoại có hỗ trợ của App quét mã Wincheck, quét mã QR, người dùng sẽ nhận được thông tin xác thực của sản phẩm được dán tem.

Đừng bỏ qua nếu bạn chưa biết thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

III. Lời sau cùng

Trên đây là một số so sánh tem nhãn và tem công nghệ chống giả. Tìm hiểu cách xác thực chính hãng bằng tem chống giả. Nếu cảm thấy thiếu sót và thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Đối với doanh nghiệp, tem nhãn và tem công nghệ chống giả đóng vai trò quan trọng trong quá trình duy trình và phát triển hiện nay. Nếu có nhu cầu hoặc cần được tư vấn, hãy liên hệ đến với công ty cổ phần kinh doanh thương mại và dịch vụ Win. Doanh nghiệp sẽ được tư vấn và cung cấp sản phẩm tem công nghệ chống giả tốt nhất hiện nay.

Chính sách ưu đãi tốt cộng thêm thái độ phục vụ luôn đạt trạng thái ổn định sẽ giúp doanh nghiệp trải nghiệm được dịch vụ tuyệt vời ở Win. Chứng minh chất lượng và uy tín qua nhiều khách hàng khác nhau và ngày càng mở rộng tập khách hàng thân thiết của mình. Chần chừ gì nữa, Win sẽ là lựa chọn đúng đắn dành cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Giải pháp tem chống hàng giả cho doanh nghiệp

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]