Dịch vụ đăng ký website lên bộ công thương

Bạn muốn thành lập một website để bán hàng nhưng chưa biết làm thế nào mới hợp pháp? Bạn đã hình thành website nhưng vẫn chưa được bộ công thương cấp phép. Dịch vụ đăng ký website lên bộ công thương của công ty Win sẽ giúp bạn.

I. Website là gì? Tại sao phải đăng ký website lên bộ công thương?

Website là những gì chứa trong một tập tin HTML hoặc XHTML dùng giao thức HTTP để truy cập. Nói đơn giản hơn, website là một địa chỉ không gian ảo đại diện cho một lĩnh vực, một cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp. Trên đó thể hiện những thông tin chi tiết của doanh nghiệp thông qua nội dung, hình ảnh, video.

Hiện nay, website đóng một vai trò không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh với bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào. Website là công cụ để khai thác thông tin, tìm hiểu về doanh nghiệp, giao dịch, bán hàng, quảng bá hình ảnh, marketing…

website

Chính vì nằm vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp, website phải tuân thủ đúng các quy định của bộ công thương nói riêng và pháp luật nói chung. Việc đăng ký website bộ công thương giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín website của mình và khẳng định thương hiệu của các nhân doanh nghiệp. Nếu không, doanh nghiệp hay cá nhân sử hữu website sẽ bị xử phạt hành chính lên đến hàng trăm triệu đồng.

II. Những đối tượng cần đăng ký website lên bộ công thương

Website cũng có nhiều loại, tùy theo đặc thù kinh doanh mà các doanh nghiệp khai thác website ở những hướng khác nhau. Nhưng những loại website hoạt động sau đây bắt buộc phải đăng ký lên bộ công thương:

1. Website có hoạt động theo kiểu sàn giao dịch Thương Mại Điện Tử:

Là những website cho phép các đơn vị bán lẻ khác hoặc doanh nghiệp hoạt động bán hàng, quảng bá sản phẩm như một gian hàng.

Những website cho phép phân nhánh để trưng bày, giới thiệu, quảng bá và giao dịch từ những đối tác khác. Cho phép đăng ký tin mua bán những hàng hóa và dịch vụ hợp pháp.

2. Website thương mại điện tử:

Website có hoạt động tương tự như sàn giao dịch Thương Mại Điện Tử do cá nhân hoặc tổ chức nhỏ lẻ quản lý

Website có các dịch vụ đấu giá, khuyến mại trực tuyến

thương mại điện tử
Thương mại điện tử

Website thương mại điện tử bao gồm: sản phẩm dịch vụ của cá nhân, thương nhân hay công ty,…

Nếu bạn đang có nhu cầu có thể xem ngay:

Đăng ký cấp giấy chứng nhận HACCP dành cho doanh nghiệp

Đăng ký cấp giấy chứng nhận ISO (9000, 14000, 22000…)

III. Doanh nghiệp được những gì khi đăng ký Website lên bộ công thương

Sau khi đăng ký lên bộ công thương, website doanh nghiệp sẽ có thêm logo xác nhận từ bộ công thương. Điều này, giúp cho website của doanh nghiệp có thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

– Tạo uy tín cho website

– Tuân thủ pháp luật

– Tránh vi phạm sở hữu trí tuệ và kinh doanh hàng cấm

– Không bị xử phạt bởi cơ quan nhà nước

IV. Dịch vụ đăng ký website lên bộ công thương của công ty Win

Đăng ký website lên bộ công thương là một việc không khó. Nhưng để đăng ký một cách nhanh chóng, chính xác thì phải cần sự hiểu biết và nắm rõ quy trình.

đăng ký bộ công thương

Nếu bạn còn đang không biết nên thực hiện như thế nào, hãy đến ngay với dịch vụ đăng ký website lên bộ công thương của công ty Win. Với dịch vụ uy tín, nhanh gọn và từ A đến Z, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian để thực hiện những công việc khác mà không cần bận tâm đến thủ tục này.

Quy trình thực hiện bài bản và sẽ được thực hiện ngay sau khi doanh nghiệp yêu cầu. Bàn giao đúng thời gian cam kết với mức chi phí vô cùng hợp lý.

Với kinh nghiệm đăng ký website cho rất nhiều doanh nghiệp khác và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Win sẽ là nơi doanh nghiệp có thể yên tâm gửi gắm công việc này để cải thiện chất lượng website của mình và tuân thủ theo pháp luật nước ta.

Mức tiền phạt cho website không đăng ký lên bộ công thương:

– Phạt từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng nếu:

  • Đối với website thương mại điện tử bán hàng: không nộp bổ sung hồ sơ khi thông báo theo quy định pháp luật; khi các thông tin liên quan đến website có sự thay đổi mà không thực hiện thông báo sửa đổi, bổ sung với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 
  • Đối với website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: không thực hiện bổ sung hồ sơ khi đăng ký theo quy định pháp luật; sau khi đã đăng ký mà thực hiện trình tự thủ tục hay về hình thức, quy cách công bố thông tin trên website không đúng theo quy định pháp luật.

– Phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng nếu:

  • Nếu trong quá trình thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc tạo dựng website thương mại điện tử bán hàng mà không cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác.
  • Nếu nội dung thông tin của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử lúc công bố không đúng với nội dung thông tin đã được đăng ký trước đó với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
  • Đình chỉ 6 đến 12 tháng nếu tái phạm

– Phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng nếu:

  • Không thực hiện thủ tục thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc tạo dựng nên website thương mại điện tử bán hàng.
  • Nếu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đã đăng ký có sự thay đổi thông tin liên quan mà không thực hiện thủ tục khai báo sửa đổi, bổ sung với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

(Trích trong quy định của pháp luật về việc khai báo website với Bộ Công thương)

Xem thêm:

Đăng ký giấy kiểm nghiệm, giám định, chứng nhận, thử nghiệm

Đăng ký giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]