Sử dụng tem chống hàng giả cho ngành thực phẩm chức năng

Để nỗ lực ngăn chặn hàng giả đối với thực phẩm chức năng. Các doanh nghiệp ngày càng chú trọng hơn việc sử dụng tem chống hàng giả. Tem chống hàng giả ngành thực phẩm chức năng đa số là những loại tem công nghệ cao để có khả năng bảo vệ tốt nhất.

Tem chống hàng giả cho ngành thực phẩm chức năng
Tem chống hàng giả cho ngành thực phẩm chức năng

I. Thực trạng hàng giả của thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là một sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho con người. Giá trị của nó cao hơn các thực phẩm thông thường. Tác dụng tốt của nó đối với sức khỏe thì ai cũng biết. Nhưng hàng thật giả xuất hiện ngày càng nhiều.

Vì được điều chế đặc biệt với nhiều nguyên liệu có giá trị về dinh dưỡng cũng như kinh tế cao. Nên thực phẩm chức năng luôn nằm trong mục tiêu của những đối tượng làm giả.

Bên cạnh đó, việc sản xuất thực phẩm chức năng là quá trình phức tạp. Cũng rất khó phân biệt chất lượng sản phẩm qua mắt thường hay những mẹo vặt nếu không thực sự hiểu biết về nó.

Thực phẩm chức năng cũng có nhiều dạng như viên nén, bột, nước…Là những dạng rất dễ làm giả mà không phải tốn kém quá nhiều.

Vì giá trị cao và rất dễ làm giả nên tỉ lệ làm giả thực phẩm chức năng ngày càng cao và rất khó kiểm soát. Hiểu biết về thực phẩm chức năng cũng còn hạn hẹp nên người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn. Sử dụng tem chống hàng giả ngành thực phẩm chức năng giúp cho người tiêu dùng tự tin hơn khi sử dụng thực phẩm chức năng.

Hiện nay, có rất nhiều mặt hàng thực phẩm chức năng xách tay trên thị trường, vậy chúng có đáng tin hay không? Liệu hàng xách tay có sử dụng tem chống giả?

II. Lựa chọn thực phẩm chức năng chính hãng

Để lựa chọn thực phẩm chức năng chính hãng, người tiêu dùng phải tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm này. Thực phẩm chức năng được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Mỗi nhóm bổ sung những thành phần mà cơ thể đang cần.

Ngoài ra, sản phẩm này còn có rất nhiều nguồn gốc, xuất xứ đa số ở nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay không cần quá lo lắng khi các nhà phân phối ở Việt Nam có trang bị cho chúng tem chống hàng giả. Những loại tem chống hàng giả này giúp người tiêu dùng dễ nhận biết sản phẩm chính hãng hơn. Việc nắm được những thao tác kiểm tra của các loại tem này, sẽ đơn giản hơn là việc phải tìm hiểu kỹ về thực phẩm chức năng với muôn hình vạng trạng. Dưới đây là một số thực phẩm chức năng thông dụng hiện nay:

1. Thực phẩm chức năng dùng cho hệ tiêu hóa

Đây là thực phẩm chức năng có nguồn gốc là vi khuẩn, vi sinh vật có lợi cho cơ thể. Vi khuẩn này xuất hiện nhiều ở những thực phẩm lên men đặc biệt tốt cho đường ruột, kích thích sản sinh vi khuẩn vi sinh, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Kiềm chế vi khuẩn có hại phát sinh.

2. Thực phẩm chức năng chứa gia tăng sức khỏe

Thực phẩm chức năng

Nguồn gốc gồm các phân tử hữu cơ của động, thực vật hay nấm. Sử dụng chúng để bào chế thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể.

3. Vitamin tổng hợp

Vitamin tổng hợp

Thiếu gì bổ sung đó, đây là hợp chất hữu cơ thường xuyên được bắt gặp. Đây là dưỡng chất cần thiết cho con người để duy trình hoạt động thường ngày.

Để có thể nắm rõ hơn về quá trình truy xuất, bạn nên xem qua bài viết hướng dẫn truy xuất nguồn gốc chi tiết nhất

4. Thực phẩm bổ sung thể hình

Thực phẩm bổ sung thể hình
Thực phẩm bổ sung thể hình cho nam giới

Là thực phẩm chức năng dành cho những người tập gym hay có hoạt động với cường độ cao như chơi thể thao. Tăng cường sức khỏe và cơ bắp, giúp bạn bổ sung và cân bằng cơ thể phù hợp với hoạt động của bạn.

III. Những loại tem chống hàng giả ngành thực phẩm chức năng

Tem chống giả WIN
Tem công nghệ chống giả WIN

1. Những loại tem có thể dùng trong thực phẩm chức năng

Tem công nghệ chống giả WIN
Tem áp dụng đa công nghệ chống giả WIN

Thực ra, những loại tem công nghệ cao đã và đang được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều ngành nghề và sản phẩm khác nhau. Chúng có sự ưu việt trong khả năng chống giả và còn hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp rất nhiều.

Những loại tem này có thể giúp người tiêu dùng nhận diện rất nhanh sản phẩm của doanh nghiệp nhờ thông tin thương hiệu có trên tem. Để có sự an tâm tối đa, người tiêu dùng có thể check sản phẩm thông qua những con tem công nghệ cao này.

Những loại tem có công nghệ ẩn bằng mực in như tem công nghệ nước công nghệ nhiệt hay công nghệ phát sáng… Bạn sẽ được hướng dẫn kiểm tra một cách chính xác nhất. Vì mỗi loại tem có một cách kiểm tra khác nhau.

2. Những loại tem được ưa chuộng nhất trong ngành thực phẩm chức năng

Những loại tem điện tử đang được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay. Vì nó không những chống hàng giả mà còn giúp doanh nghiệp có cơ hội gần gũi hơn với khách hàng. Có hai loại tiêu biểu là SMS và QR code. Hai loại này có một hệ thống hỗ trợ đi kèm, nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu và truy xuất thông tin xác thực gần như ngây lập thức.

Đối với Tem SMS, thì hệ thống sẽ phản hồi bằng tin nhắn, gửi cảnh báo khi thông tin khách hàng yêu cầu sai hay không tồn tại. Còn với QR code, bạn sẽ được truy cập vào thông tin xác thực bằng cách quét mã bằng điện thoại di động.

Tuy hơi phức tạp hơn một chút, nhưng bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng ngay trên bề mặt tem. Nên cũng không nên quá lo lắng khi chúng ta chưa biết kiểm tra.

Sử dụng tem chống hàng giả ngành TPCN là một giải pháp tối ưu nhất hiện nay trong quá trình xây dựng thương hiệu và chống lại hàng giả…

Xem thêm: Các loại tem chống hàng giả

IV. Đơn vị in tem chống hàng giả cho TPCN

Công ty Win là một trong những doanh nghiệp uy tín phát hành đa số tem chống hàng giả nói chung và tem chống hàng giả cho thực phẩm chức năng nói riêng.

Với sự hiểu biết công thêm sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại đạt chuẩn. Tem do Win phát hành luôn đạt chất lượng và phản hồi tốt từ khách hàng.

Bên cạnh đó, Win còn làm chủ được rất nhiều công nghệ mới tiên tiến trong lĩnh vực làm tem. Tự phát triển thành công phần mềm hỗ trợ tem và đưa vào vận hành một cách hiệu quả. Ngoài việc nắm vững chuyên môn, Win còn chú trọng đầu tư vào đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Luôn đồng hành hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến pháp lý khi lưu hành tem chống hàng giả ngành thực phẩm chức năng.

    Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

    Click to rate this post!
    [Total: 1 Average: 5]