Đăng ký giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy

Sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ lưu thông trên thị trường thường phải trải qua các quy trình chứng nhận, kiểm duyệt giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành, trong đó không thể thiếu đi việc ,quý khách hàng và doanh nghiệp cần phải trải qua nhiều thủ tục pháp lý theo định của pháp luật hiện hành, trong đó có đăng ký giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy.

I. Khái niệm đăng ký giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy

Giấy chứng nhận hợp chuẩn:  là việc xác nhận đối tượng đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn phù hợp theo quy định pháp luật. Đăng ký hợp chuẩn mang tính chất tự nguyện, tuy nhiên trong một số trường hợp tuỳ theo yêu cầu của khách hàng và doanh nghiệp, chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm lại là một yêu cầu bắt buộc. Phương  thức đánh giá hợp chuẩn do tổ chức chứng nhận hoặc doanh nghiệp tự công bố hợp chuẩn phải đảm bảo độ tin cậy và chính xác của kết quả đánh giá.

Giấy chứng nhận hợp quy:  là việc xác nhận đối tượng của hoạt động đã và đang đáp ứng các yêu cầu kinh doanh trong lĩnh vực quy chuẩn, có kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn tương ứng theo quy định pháp luật. Hợp quy là thủ tục pháp lý mang tính chất bắt buộc, khác với giấy phép hợp chuẩn, do đó phương thức đánh giá cho từng đối tượng cụ thể được quy định chi tiết trong quy chuẩn kỹ thuật tương ứng về lĩnh vực doanh nghiệp đăng ký.

Đối tượng cần đăng ký giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy: Tổ chức, Cá nhân, Doanh nghiệp.

II. Thủ tục đăng ký giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy tại WIN

Chúng tôi, Win là một trong những đơn vị hỗ trợ đăng kí độc quyền nhãn hiệu hàng hóa, hướng dẫn đăng ký bảo hộ độc quyền và các giấy tờ liên quan cần thiết cho doanh nghiệp, đại diện giao dịch với Cục Sở Hữu Trí Tuệ giúp doanh nghiệp nộp đơn và tư vấn đăng ký giấy nhãn hiệu hàng hóa, chất lượng sản phẩm, kiểm nghiệm môi trường…

Quy chuẩn kĩ thuật hợp chuẩn, hợp quy.

Căn cứ pháp lý của cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính
 • Luật 68/2006/QH11
 • Nghị định 127/2007/NĐ-CP
 • Luật 05/2007/QH12
 • Nghị định 132/2008/NĐ-CP
 • Thông tư 28/2012/TT-BKHCN
 • Thông tư 183/2016/TT-BTC
 • Thông tư 02/2017/TT-BKHCN

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Hợp chuẩn, Hợp quy cho sản phẩm, thực phẩm là một trong những bước đầu tiên để doanh nghiệp đưa sản phẩm ( Sản xuất, Nhập khẩu) vào thị trường trong nước.

Đảm bảo hàng hóa đã được kiểm nghiệm về chất lượng trước khi công bố sản phẩm tới người tiêu dùng.

Quy trình chứng nhận giấy hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm thường phải đi chung với quy trình kiểm nghiệm sản phẩm để đảm bảo chất lượng sản phẩm tới tay khách hàng.

Các bước đăng ký thủ tục:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

+ Bản công bố hợp quy.

+ Kết quả đánh giá hợp chuẩn hợp quy ( tự đánh giá của tổ chức, cá nhân hoặc đánh giá của tổ chức chứng nhận uy tín đứng ra kiểm nghiệm)

+ Cam kết chất lượng sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn công bố áp dụng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa và kết quả tự đánh giá.

Bước 2: Xử lý hồ sơ

Sau khi hoàn tất thủ tục hợp lệ về hồ sơ tiếp nhận, chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tiến hành xử lý hồ sơ , kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ để cấp giấy hợp chuẩn hợp quy cho doanh nghiệp.

Trong trường hợp sản phẩm không đủ điều kiện cấp giấy hợp chuẩn hợp quy, tổ chức sẽ gửi văn bản tới doanh nghiệp, tổ chức, hộ cá nhân đăng ký về trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy.

III. Đăng ký giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy tại WIN dễ dàng

Không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nắm rõ các quy định về pháp luật đối với các văn bản xin cấp phép kinh doanh, do đó WIN với vai trò là một đơn vị trung gian hiểu luật và cung cấp các giấy tờ cần thiết về luật, sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa mọi quy trình thủ tục.

WIN chính là lựa chọn hoàn hảo hỗ trợ bạn hết mình để doanh nghiệp dễ dàng được chấp thuận đăng ký giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy.

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

  Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

  Click to rate this post!
  [Total: 0 Average: 0]