99 mẫu logo đẹp với 3 yếu tố và 5 nguyên tắc thiết kế

Thiết kế logo đẹp đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu vì nó tăng mức độ nhận diện của doanh nghiệp trên thị trường, từ đó có được sự tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng. Nếu bạn vẫn chưa có được các mẫu logo đẹp thì hãy cùng WIN tham khảo ngay 99 mẫu logo chữ đẹp với 3 yếu tố và 5 nguyên tắc cách thiết kế logo đẹp cho công ty hay khách hàng quan trọng trong bài viết hôm nay nhé!

3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng thiết kế logo đẹp

Hình ảnh

Để người dùng có thể dễ dàng ghi nhớ thương hiệu thì hình ảnh của thiết kế logo công ty phải đẹp chất và đơn giản, cụ thể không có quá nhiều đường nét phức tạp, rối rắm.

Màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ của con người vi mỗi màu sắc sẽ tạo ra những cảm xúc và phản ứng khác nhau. Ví dụ: màu cam sáng thúc đẩy người dùng click, tiếp theo là màu đỏ,…

Kiểu chữ

Cách thiết kế logo đẹp cho công ty yêu cầu kiểu chữ dễ đọc và không quá phức tạp để ai cũng có thể nhận diện và phân biệt với các thương hiệu khác. Ngoài ra, font chữ cũng phải hài hoà với hình ảnh và màu sắc để đảm bảo tính thống nhất của logo và truyền tải đúng thông điệp mà mình mong muốn.

3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng thiết kế logo đẹp
3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng thiết kế logo đẹp

5 nguyên tắc cách thiết kế logo công ty chuẩn đẹp

Để logo đạt đúng chuẩn và thu hút mọi người thì bạn cần lưu ý những nguyên tắc thiết kế dưới đây nhé!

Hình dung những ý tưởng ban đầu

Ý tưởng là một nền tảng quan trọng để hình thành và phát triển nên một hình logo đẹp độc đáo và mang nhiều ý nghĩa. Để hình dung được những ý tưởng sơ khai cho logo, bạn cần dựa vào thông điệp, slogan cũng như đối tượng mà thương hiệu đang hướng đến.

Ngoài ra, bạn cũng phải có cái nhìn sơ lược về tình hình thị trường, logo của một số đối thủ trong cùng ngành nghề, lĩnh vực để hạn chế sự trùng lặp và tạo nên nét riêng biệt cho cách thiết kế logo thương hiệu.

Thảo luận và phác thảo ý tưởng ra giấy

Sau khi đã có được một vài ý tưởng thì chúng ta cần ngồi lại để cùng nhau phác thảo ý tưởng ra bản nháp và tiến hành thảo luận. Công đoạn này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về những ý tưởng, từ đó chọn ra ý tưởng phù hợp nhất để đưa vào thiết kế logo công ty hay khách hàng.

5 nguyên tắc thiết kế logo chuẩn xác
5 nguyên tắc thiết kế logo chuẩn xác

Đảm bảo sự cân bằng và hài hòa

Khi gặp bất kỳ một thông tin nào đó, con người thường tập trung vào hình ảnh trước khi nhận được thông tin truyền tải. Vì vậy, sự cân bằng và hài hòa trong thiết kế logo thương hiệu sẽ giúp mọi người ghi nhớ thương hiệu lâu hơn và hiệu quả hơn.

Lựa chọn font chữ phù hợp với cá tính của doanh nghiệp

Font chữ không chỉ trình bày nội dung, thông điệp mà còn thể hiện nét cá tính riêng của logo thương hiệu và đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng tới

Cách thiết kế logo công ty chú trọng Font chữ vì có thể mang sắc thái nhẹ nhàng, mềm mại hoặc cũng có thể sang trọng, kiểu cách,… Người thiết kế cần phân tích thật kỹ thương hiệu để có được loại font phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dùng quá nhiều font chữ khác nhau để tránh tình trạng gây rối mắt cho người xem hoặc dẫn đến sự mất cân đối, hài hòa.

Màu sắc phù hợp

Ngoài những nguyên tắc đã nêu ở trên thì màu sắc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế logo. Logo cần gây ấn tượng đối với người xem nhưng tuyệt đối không được sử dụng quá nhiều màu sắc. Ngoài ra, màu sắc của logo cũng phụ thuộc vào ngành nghề, đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn truyền tải thông điệp trong thiết kế logo công ty.

Ví dụ: màu đỏ thường được sử dụng trong lĩnh vực ăn uống, màu đen thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp, chế tạo,…

99 mẫu logo đẹp thương hiệu lớn hiện nay

Mẫu logo lĩnh vực ô tô
Mẫu logo lĩnh vực ô tô
Mẫu logo lĩnh vực ăn uống
Mẫu logo lĩnh vực ăn uống
Mẫu logo lĩnh vực công nghệ
Mẫu logo lĩnh vực công nghệ
Mẫu logo trang mạng xã hội
Mẫu logo trang mạng xã hội

Trên đây là những mẫu logo đẹp nhất mà Win đã tổng hợp được, hy vọng bạn đã có được nguồn tài liệu tham khảo bổ ích để tạo nên mẫu logo đặc biệt cho riêng mình.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]