Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm là gì Tại Sao Cần Thiết

Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm hiện tại giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành dược bởi sự liên quan đến sức khoẻ, xác định nguồn gốc, thành phần, quy trình sản xuất và phân phối của các sản phẩm dược phẩm. Nhu cầu an toàn sử dụng của con người đặt lên hàng đầu.

Cùng tìm hiểu về loại tem truy xuất nguồn gốc ngành dược phẩm này nhé, có gì đặc biệt cũng như lợi ích của chúng đối với ngành Dược, qua bài viết sau đây.

Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm là gì

Truy xuất nguồn gốc bất kỳ 1 sản phẩm nào là hành động kiểm tra theo dõi xác minh các vấn đề: nguồn gốc, quy trình sản xuất, thành phần, phân phối, vận chuyển, … bằng cách mã hoá các thông tin để cơ quan quản lý, các nhà sản xuất và khách hàng dễ dàng truy cập và kiểm tra thông tin.

Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm thuộc một trong những loại tem chống giả tích hợp công nghệ QR code, điện tử hay mã vạch để xác định nguồn gốc xuất xứ dược liệu đó. Tem mã hoá các thông tin chi tiết về sản phẩm dược.

Tại sao cần sử dụng truy xuất nguồn gốc ngành dược phẩm

Tình trạng dược phẩm giả báo động ảnh hưởng đến xã hội

Vấn nạn dược phẩm (thuốc) làm giả đang đe doạ nghiêm trọng đến người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất. Những nước đang phát triển trong đó có Việt Nam, vì nguyên do quản lý chưa nghiêm ngặt và đối tượng sản xuất thuốc giả tinh vi, sản phẩm thuốc giả giá rẻ dễ dàng trà trộn vào thị trường, tiếp cực người dùng.

Dược phẩm làm giả có thành phần lượng hoạt chất ít hoặc nhiều hơn hàm lượng quy định, thậm chí một số loại hàng giả không có thành phần hoạt chất hoặc chứa các hoạt chất độc hại khác.

Một số nguyên do dẫn đến tình trạng dược phẩm giả tại Việt Nam

Sự thiếu hiểu biết và ý thức của người tiêu dùng về tác hại của dược phẩm giả và cách phân biệt sản phẩm chính hãng.

Hệ thống phân phối dược phẩm chưa hiệu quả, phức tạp và dễ bị xâm nhập bởi hàng giả, hàng nhái.

Lợi nhuận cao từ việc sản xuất và buôn bán dược phẩm giả khiến cho các đối tượng xấu không ngừng hoạt động.

Gợi ý chủ đề liên quan

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Các lợi ích tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm

Việc truy xuất nguồn gốc của dược phẩm giúp cho việc phòng chống hàng giả và hàng nhái bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và nguồn gốc của nó, cụ thể như sau:

Mã hoá thông tin dược phẩm: Tem truy xuất là đoạn mã mã vạch, mã QR, hoặc công nghệ RFID chứa thông tin nguồn gốc, thành phần, quy trình sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, và thông tin về phân phối và vận chuyển dược phẩm.

Xác minh chính hãng loại dược phẩm: Khi quét mã truy xuất thì người dùng sẽ đi đến trang thông tin của nhà sản xuất hoặc cơ quan quản lý, nơi cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm. Điều này giúp họ xác minh sản phẩm chính hãng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Theo dõi cung ứng: Từ giai đoạn sản xuất cho đến khi đến tay người tiêu dùng, đảm bảo việc tuân thủ các quy định về vận chuyển, bảo quản và phân phối.

Tăng khả năng giám sát, kiểm tra: Cơ quan quản lý có thể sử dụng thông tin từ tem truy xuất nguồn gốc để giám sát hoạt động của các nhà sản xuất, đại lý và cửa hàng bán lẻ.

Nâng cao ý thức người tiêu dùng: Tem truy xuất nguồn gốc giúp người tiêu dùng nâng cao ý thức về tác hại của dược phẩm giả và biết cách phân biệt sản phẩm chất lượng an toàn.

In tem truy xuất nguồn gốc cho ngành dược phẩm ở đâu uy tín

In tem truy xuất nguồn gốc cho ngành dược phẩm ở đâu uy tín

Chọn đơn vị in tem truy xuất nguồn gốc cho ngành dược phẩm uy tín bạn hãy đến Công ty WIN – công ty đặt quyền lợi của Quý khách hàng lên hàng đầu. CUng cấp dịch vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người tiêu dùng cũng như thương hiệu và quyền sở hữu trí tuệ của Quý doanh nghiệp.

Công ty cổ phần kinh doanh thương mại dịch vụ WIN – (wwin.com.vn) chuyên cung cấp các giải pháp về tem chống hàng giả, Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, Phần mềm hỗ trợ hữu ích trong việc quản lý các hoạt động kinh doanh và hỗ trợ theo nhu cầu của Quý khách hàng.

>>> Tìm hiểu thêm: Lợi ích tem truy xuất nguồn gốc có thể bạn chưa biết

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 4.5]