So sánh in Offset và In kỹ thuật số, In Offset và In flexo

Trong lĩnh vực in ấn có rất nhiều kỹ thuật in khác nhau, mỗi loại đáp ứng một nhu cầu sử dụng và ứng dụng khác nhau, nổi bật nhất trong số này là in offset. Vậy kỹ thuật in này có gì đặc biệt? In offset và in kỹ thuật số có gì khác nhau? So sánh in flexo và in offset dựa theo các tiêu chí nào? Nếu bạn đang có những câu hỏi này thì hãy tham khảo ngay bài viết hôm nay của WIN nhé!

Giới thiệu chung về in offset

In offset là kỹ thuật in ấn sử dụng lực ép trên các tấm cao su offset để in lên bề mặt sản phẩm cần in (những thông tin như hình ảnh, họa tiết,… đã được thấm mực và in sẵn trên các tấm cao su offset trước đó).

Để có cái nhìn rõ ràng, chi tiết hơn về kỹ thuật này thì ta hãy tiến hành so sánh in offset với một số kỹ thuật khác.

In offset và in kỹ thuật số

In offset và in kỹ thuật số
In offset và in kỹ thuật số

In offset và in kỹ thuật số có một số điểm khác biệt được liệt kê chi tiết ở bảng dưới đây:

Tiêu ChíIn OffsetIn Kỹ Thuật Số
Nguyên tắc hoạt độngSử dụng khuôn để truyền mực từ bản in ra màng cao su rồi đến bề mặt in ấn.Áp dụng mực trực tiếp lên bề mặt in ấn mà không cần bước trung gian.
Số lượng in ấnThích hợp cho số lượng in lớn do yêu cầu thiết lập khuôn in và chuẩn bị ban đầu.Linh hoạt trong việc in số lượng nhỏ hoặc lớn, phù hợp với số lượng in theo nhu cầu.
Chi phíChi phí lớn đối với lô in nhỏ, nhưng giảm xuống với số lượng in ấn lớn.Thường có chi phí thấp hơn, đặc biệt với số lượng in ít.
Chất lượng in ấnCho ra sản phẩm có chất lượng cao, tái hiện màu sắc phức tạp, phù hợp cho ấn phẩm cao cấp.Có thể không tái hiện được màu sắc và chi tiết phức tạp như in offset.
Thời gian sản xuấtĐòi hỏi thời gian lâu hơn vì quá trình chuẩn bị khuôn in và thiết lập máy in.Nhanh chóng và thích hợp cho các dự án cần thực hiện gấp.
Tính linh hoạtÍt linh hoạt hơn do đòi hỏi thay đổi khuôn in và điều chỉnh.Rất linh hoạt và cho phép dễ dàng thay đổi nội dung in ấn.

In offset và in flexo

In offset và in flexo
In offset và in flexo

In offset và in flexo là hai kỹ thuật in phổ biến, cả hai kỹ thuật này đều có ưu điểm và một số khác biệt như:

Tiêu chíIn FlexoIn Offset
Ưu điểmMực khô nhanh và không lem màu.
Độ bám mực in tốt cho sản phẩm cong và không bằng phẳng.
Các sản phẩm in flexo đồng đều về màu sắc và chất lượng.
Chất lượng hình ảnh sắc nét và màu sắc hài hòa.
Sản phẩm in offset thường sạch hơn.
Bản in offset có thể sử dụng lâu dài.
Ứng dụng thực tếPhù hợp cho nhiều loại vật liệu như nhựa PVC, PE, PP, film, hộp đựng, và cả sản phẩm có số lượng in lớn.Thích hợp cho bao bì giấy, túi giấy, hộp giấy, thùng carton, ấn phẩm quảng cáo, tem nhãn, và số lượng in thương mại.
Chi phí in ấnChi phí tương đối cao, đặc biệt khi sản xuất bản in photopolymer. Phù hợp cho sản phẩm có số lượng in lớn và yêu cầu chất lượng cao.Phương pháp in rẻ hơn khi cần sản xuất bản in chất lượng cao với số lượng in thương mại.

Lựa chọn giữa in offset hay in flexo phụ thuộc vào số lượng, loại sản phẩm và chất lượng muốn đạt được.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật in offset cũng như cách phân biệt đối với các kỹ thuật in tương tự.

Nếu bạn có nhu cầu in các sản phẩm như tem, túi giấy, hộp giấy,… bằng in offset thì hãy liên hệ với WIN ngay hôm nay để nhận được mức giá ưu đãi nhé!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]