CÁCH SỬ DỤNG TEM CHỐNG GIẢ BẢO MẬT HAI LỚP

Sự ra đời của tem chống giả như một bước ngoặt lớn trong hoạt động chống lại hàng giả, hàng nhái. Với sự phát triển của thị trường hiện nay, hàng giả hàng nhái lại càng hoạt động mạnh mẽ và tinh vi hơn nữa. Tem chống giả cũng phải không ngừng phát triển để đáp ứng yêu cầu chống giả ngày một cao. Tem chống giả bảo mật hai lớp là một trong những loại tem được phát triển gần đây được tăng cường khả năng chống giả và hạn chế những nhược điểm của những loại tem chống giả trước đây.

I. Vì sao phải phát triển tem chống giả bảo mật hai lớp?

Như đã đề cập ở trên, hoạt động của hàng giả, hàng nhái đang ngày càng phức tạp và tinh vi. Tem chống hàng giả đang dần bị yếu thế trong nhiệm vụ của mình. Trong tình hình hiện tại, cần một loại tem chống giả mới có khả năng chống giả mạnh mẽ hơn.

Với những tem đơn công nghệ, tuy chúng cũng không dễ bị sao chép theo cách thông thường. Nhưng với những hàng hóa có giá trị lớn, chỉ sử dụng chúng thì chưa đủ. Những nhược điểm của chúng có thể bị khai thác và làm cho tình trạng ngày càng phức tạp hơn.

Tại sao phải phát triển tem chống giả bảo mật hai lớp
Tại sao phải phát triển tem chống giả bảo mật hai lớp

Tem được in trên chất liệu đặt biệt và chỉ sử dụng được một lần, đó là decal vỡ. Khi đã dán, không thể bóc tách nguyên vẹn, ngăn chặn việc tái sử dụng.

Tem chống giả bảo mật hai lớp sở hữu hai dữ liệu mã hóa. Đó là mã QR và mã pin. Mã QR chỉ tương thích với mã pin trong cùng một tem.

Bề mặt tem sẽ có những thông tin được chọn lọc về nhãn hiệu, logo…của nhà sản xuất và hướng dẫn kiểm tra hàng chính hãng.

II. Tem bảo mật hai lớp vận hành như thế nào?

Cụ thể, tem chống giả bảo mật 2 lớp gồm có 1 mã QR Code và 1 mã PIN ẩn dưới một lớp phủ cào bảo mật sẽ hiển thị khi cào lớp phủ ấy được doanh nghiệp cung cấp, cụ thể như:

– QR Code dùng để quét vào phần mềm để nhập các thông tin, trong đó có nhập mã Pin sau khi cào lớp phủ cào phần giữa, bảo vệ mã QR code không bị quét dễ dàng và với mục đích xấu.

– Mã PIN nằm dưới lớp phủ cào, mã dạng số hoặc cả chữ và số đi kèm với các ký tự đặc biệt. Được bảo vệ bằng lớp phủ cào tương tự thẻ cào điện thoại. Khi khách hàng khi muốn truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, sẽ cào lớp nhũ này ra để lấy mã PIN và nhập theo khi quét QR.

Cả hai được liên kết với nhau bằng một hệ thống phần mềm. Giúp tem có hai lớp bảo vệ bảo mật an toàn nhất có thể.

Muốn xác thực sản phẩm bằng tem chống giả bảo mật hai lớp, bạn phải tải các ứng dụng quét mã như: app Wincheck, Zalo hoặc Viber cho điện thoại của mình. Tiếp theo, thực hiện những bước sau: 

Bước 1: Cào lớp phủ

Đầu tiên, bạn phải cào lớp phủ cào màu bạc nằm bên tay trái của tem.

Bước 2: Quét code

Mở ứng dụng trên máy tính bảng hoặc điện thoại di động thông minh, hướng phần camera đến mã QR trên sản phẩm.

Bước 3: Xuất hiện Popup

Popup xuất hiện sau khi quét mã code, trong popup này sẽ bao gồm link website và ô yêu cầu nhập mã pin.

– Link website: Nếu người tiêu dùng nhấn vào link thì lập tức trang web của doanh nghiệp sẽ hiện ra bằng một tab khác. Đây là trang chủ nên người tiêu dùng có thể tìm hiểu được rất nhiều thứ tại đây như: các sản phẩm, giá cả, thông tin doanh nghiệp…

– Yêu cầu nhập mã pin: Đưa trỏ vào ô nhập mã pin, nhập mã pin đã cào trên tem, sau khi nhập và xác nhận sẽ xuất hiện đầy đủ các thông tin về sản phẩm và nhà sản xuất.

Bước 4: Nhận thông tin xác thực

Thông tin xác thực sẽ có ba trường hợp xảy ra” 

– Nếu là hàng thật: bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng bạn đã mua được “HÀNG CHÍNH HÃNG” cùng tên sản phẩm và các thông tin doanh nghiệp như: tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email…

– Nếu là hàng giả: bạn sẽ nhận được thông báo “SẢN PHẨM NÀY KHÔNG CÓ TRÊN HỆ THỐNG” và cảnh báo về khả năng bạn đã mua phải hàng giả.

– Nếu xác thực quá số lần quy định: mỗi con tem sẽ quy định số lần xác thực, nếu bạn thực hiện quá số lần cho phép sẽ nhận được thông báo “TEM NÀY ĐÃ ĐƯỢC XÁC THỰC N LẦN” cùng số lần xác thực và số điện thoại xác thực.

Nội dung thông tin xác thực sẽ có sự khác biệt tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp. Nhưng ý nghĩa của chúng cũng tương tự nhau nhằm thông báo kết quả xác thực cho người tiêu dùng.

Và rất nhiều loại tem chống hàng giả công nghệ cao khác theo yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp. Để có thể sử dụng loại tem chống giả phù hợp nhất cho sản phẩm của mình. Đến ngay với Công ty Cổ phần Kinh doanh Thương mại Dịch vụ Win để được tư vấn và cung cấp tem chống hàng giả cũng như tem chống giả bảo mật hai lớp tốt nhất.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]