CÁC LOẠI TEM CHỐNG GIẢ CẦN CHO SẢN PHẨM

Khi mua sắm, chúng ta thường tìm hiểu sản phẩm thông qua bao bì, hình ảnh thương hiệu của chúng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thường bắt gặp những con tem nhỏ gọn có hoa văn đặc biệt được dán trên sản phẩm. Đó có thể là tem chống giả vô cùng lợi hại, có thể giúp bạn mua đúng hàng đúng tiền đấy!

I. Khả năng của các loại tem chống hàng giả hiện nay

Hàng giả tràn lan như hiện nay làm cho người tiêu dùng thật khó phân biệt. Vì vậy, tem chống giả là rất cần thiết cho những sản phẩm có giá trị cao hoặc bị làm giả nhiều. Điều này giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn lựa hàng hóa mà không lo nhầm lẫn với hàng giả, hàng nhái.

Tuy vậy, cũng có nhiều câu hỏi đặt ra cho độ tin cậy của tem chống hàng giả vì nó cũng có nhiều loại, mỗi loại có những khả năng cũng ưu nhược điểm cũng khác nhau. Để đánh giá được khả năng của chúng, cần biết được những công nghệ được sử dụng trong tem chống hàng giả.

1. Công nghệ nước

tem chống giả công nghệ nước
Tem chống giả công nghệ nước (Trước khi thoa nước)
tem chống giả công nghệ nước
Tem chống giả công nghệ nước (Sau khi thoa nước)

Một cách đơn giản, công nghệ nước được áp dụng cho tem chống hàng giả nhằm ẩn những thông tin cần thiết mà nhà sản xuất muốn truyền đến người tiêu dùng. Nhằm giúp khách hàng của mình dễ dàng xác định hàng chính hãng của doanh nghiệp.

Khi thoa nước lên bề mặt tem, thông tin ẩn đó sẽ hiện lên rõ ràng hơn.

2. Công nghệ nhiệt

tem công nghệ nhiệt
Tem chống giả công nghệ nhiệt (Trước khi thực hiện xác thực)
Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt
Tem chống giả công nghệ nhiệt (Sau khi thực hiện xác thực)

Công nghệ nhiệt được sử dụng theo hướng ngược lại của công nghệ nước. Sử dụng công nghệ này in một số thông tin quan trọng, khi dùng nhiệt lớn ví dụ dùng bật lửa tác động lên mặt tem.Lúc này những thông tin ấy sẽ biến mất. Làm cơ sở để người tiêu dùng nhận định chất lượng sản phẩm.

3. Công nghệ phát sáng

tem hologram công nghệ phát sáng
Tem chống hàng giả hologram công nghệ phát sáng (Trước khi chiếu tia UV)
tem hologram công nghệ phát sáng
Tem chống hàng giả hologram công nghệ phát sáng (Sau khi chiếu tia UV)

Cũng ẩn thông tin tương tự công nghệ nước. Nhưng để có thể tìm được thông tin ẩn của nhà sản xuất. Chúng ta cần ánh sáng tia UV rọi lên bề mặt tem. Thông tin ẩn sẽ phát sáng và hiện rõ, có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Những thông tin ẩn thường là những thông tin quan trọng, logo sản phẩm hoặc dấu chống giả của doanh nghiệp.

4. Công nghệ Hologram

Tem hologram 3DF
Tem hologram 3DF

Đây là loại công nghệ rất phức tạp, cần máy móc thiết bị tân tiến mới có thể sản xuất những tem chống giả đạt chuẩn chứa công nghệ này.

Công nghệ này là sự kết hợp giữa chất liệu màng hologram và kỹ thuật in hình từ máy in hologram với độ chi tiết hình ảnh lên đến nanomet. Cũng vì thế, công nghệ này có thể tạo được hơn một hình ảnh trên cùng một diện tích bề mặt.

Công nghệ hologram đang ngày càng phát triển và rất khó bị sao chép. Người tiêu dùng cũng không cần điều kiện gì để nhận biết ngoài việc thay đổi góc nhìn từ mắt đến tem là có thể nhận biết được thông tin xác thực của nhà sản xuất.

5. Công nghệ SMS

Tem sms
Tem chống hàng giả công nghệ SMS

Là một trong hai công nghệ cao thịnh hành nhất hiện nay cùng với công nghệ QR code. Tem sử dụng công nghệ SMS mang trên mình cú pháp xác thực thông tin chính hãng của sản phẩm. Thông qua tổng đài được cung cấp, người tiêu dùng sau khi thao tác nhắn tin, tổng đài sẽ gửi lại tin nhắn với thông tin xác thực sản phẩm.

Mỗi một dãy mã trên tem là duy nhất, giúp cho tem sẽ không bị sao chép và sử dụng với mục đích khác.

6. Công nghệ QR code

Công nghệ được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì ngoài chống giả ra, tem chống giả công nghệ QR code còn có thể giúp doanh nghiệp truy xuất nguồn gốc sản phẩm một cách dễ dàng.

Chỉ với chiếc smartphone kết nối internet trên tay, cùng với ứng dụng có sẵn trên IOS hoặc tải ứng dụng quét mã trên CH Play với Android (Wincheck). Người tiêu dùng có thể nhận được thông tin xác thực sản phẩm chỉ với thao tác quét mã QR thông qua camera.

Tem qr code
Tem chống hàng giả công nghệ QR Code

Lượng thông tin người tiêu dùng nhận được với công nghệ này lớn hơn những công nghệ khác (SMS). Doanh nghiệp có thể truyền đạt nhiều thông tin hơn cho người tiêu dùng. Với loại thông tin đa dạng hơn như văn bản, hình ảnh, video, link…

II. Lựa chọn tem chống hàng giả phù hợp

Với những công nghệ chống giả đã đề cập ở phần trên, cũng có khá nhiều loại tem chống giả cho chúng ta chọn. Ngoài ra, cũng xuất hiện những loại tem chống hàng giả kết hợp giúp nâng cao khả năng chống giả, hạn chế những nhược điểm của tem đơn công nghệ.

Không có một tiêu chí cụ thể cho việc lựa chọn tem chống hàng giả phù hợp. Tất cả phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, còn dựa vào đặc điểm của sản phẩm cần được sử dụng loại tem này.

Hoạt động nghiên cứu thị trường cũng là cơ sở để áp dụng những sản phẩm tem phù hợp với tập khách hàng mà sản phẩm đó đang hướng tới. Tạo lợi thế và khác biệt với đối thủ cũng là tiêu chí để lựa chọn sản phẩm.

Tốt nhất, nên chọn những đơn vị có chuyên môn sâu về công nghệ của tem chống hàng giả để được tư vấn và cung cấp những loại tem chống giả phù hợp và chất lượng nhất.

Xem ngay:

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code

Tem Hologram

Tem QR code 

III. Đơn vị cung cấp tem chống giả chất lượng

Với quá trình hoạt động lâu dài trong lĩnh vực tem chống giả. Công ty chúng tôi – công ty Cổ phần kinh doanh thương mại dịch vụ Win là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp tem chống hàng giả đạt chất lượng tốt nhất. Phù hợp với yêu cầu của các cơ quan chức năng và doanh nghiệp.

Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, năng động, nhanh nhẹn trong việc xử lý công việc. Giúp doanh nghiệp có được lựa chọn tốt nhất với thời gian nhanh nhất và giá cả phù hợp nhất.

Nền tảng công nghệ tốt giúp Win đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của doanh nghiệp về tem chống giả. Bên cạnh đó, Win còn tự phát triển ứng dụng quét mã Wincheck, một trong những ứng dụng quét mã rất tốt được phát hành miễn phí trên cả IOS lẫn Android. Giúp tăng hiệu quả trong việc xác thực sản phẩm và truy xuất nguồn gốc.

Tem chống giả của công ty Win, bùa bình an cho sản phẩm của bạn!

Trên đây là bài viết các loại tem chống hàng giả cần cho sản phẩm. Bạn còn biết được những loại tem nào khác không? Hãy tương tác dưới bài viết để chúng ta có thể bổ sung kiến thức cho nhau nhé!

Liệu bạn đang có nhu cầu kinh doanh bất cứ mặt hàng nào nhưng không biết thể làm như thế nào để vừa kiểm soát được sản phẩm, vừa đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng thì hãy xem ngay thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng và cực kỳ nhanh chóng tại WIN.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]