Thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

Để sở hữu một tem truy xuất nguồn gốc hợp pháp cho công ty mình, các doanh nghiệp cần chọn một nhà phát hành tem uy tín và có quy trình đăng ký cũng như thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Tránh trường hợp sử dụng tem không có pháp lý và không có giá trị chống giả trên thị trường. Vì điều này có thể giảm đi độ uy tín của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

I. Tầm quan trọng của truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc là một phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh ở thời điểm hiện tại. Để biết được tầm quan trọng của nó chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm và vai trò của nó.

Tại sao cần sử dụng truy xuất nguồn gốc nông sản

1. Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc là loại tem điện tử dán trên sản phẩm giúp nhận biết được chất lượng hàng hóa thông qua thông tin nguồn gốc xuất xứ và quá trình sản xuất từ đầu cho đến khi thành phẩm.

Khi thực hiện những thao tác theo hướng dẫn trên tem hoặc của người bán hàng, người tiêu dùng có thể tự nhận định và đưa ra quyết định mua sản phẩm hay không.

2. Tem truy xuất nguồn gốc có vai trò gì trong kinh doanh?

Tem truy xuất nguồn gốc có tác động rất lớn đến thị trường, chúng ta có thể nhìn thấy rõ rệt ở một số mặt hàng như thực phẩm, nông sản, thủy hải sản…

Vai trò chủ chốt là quản lý và kiểm soát quá trình hình thành sản phẩm, từ đó đảm bảo chất lượng đạt chuẩn đầu ra và có thể lưu thông rộng rãi. Đây là chìa khóa mở cánh cửa để sản phẩm của nước ta đến với các thị trường khác với quy mô và giá trị cao hơn rất nhiều.

Đây cũng là công cụ để người tiêu dùng và nhà phân phối chọn lọc và nhận định hàng chính hãng. Không tạo cơ hội cho hàng giả, hàng nhái làm giảm uy tín của doanh nghiệp và chất lượng trải nghiệm của người tiêu dùng.

Việc kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, giúp cho việc kiểm tra và phát hiện lỗi, hàng không đạt yêu cầu…không để lọt sản phẩm kém chất lượng ra ngoài.

Đây cũng là một giải pháp chuyên nghiệp hóa doanh nghiệp của mình. Quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả và hỗ trợ rất nhiều cho marketing.

II. Thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

Đến với Win, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ thủ tục cực kỳ nhanh chóng và chuyên nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc của Win và xem xét nhé !

Thủ tục đăng ký tem truy xuất
Thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

1. Tiếp nhận yêu cầu, tìm hiểu doanh nghiệp

Khi khách hàng cầu liên hệ đến Win, người phụ trách hỗ trợ có trách nhiệm tiếp nhận và tìm hiểu rõ yêu cầu và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là tư liệu để đưa ra tư vấn hợp lý nhất cho doanh nghiệp.

2. Tư vấn sản phẩm, dịch vụ phù hợp

Sau khi tìm hiểu về doanh nghiệp, bên Win sẽ lên một kế hoạch để tư vấn cho doanh nghiệp, cùng thảo luận và bàn bạc để đi đến thống nhất về mẫu mã, nội dung, kích thước…

3. Thiết kế mẫu theo yêu cầu và hoàn thiện hồ sơ

Tiến hành thiết kế theo mẫu, thiết lập thông tin mã hóa và phát triển phần mềm phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Trong thời gian đội ngũ thiết kế và IT làm việc, người phụ trách sẽ hoàn thiện hồ sơ của doanh nghiệp để được cấp chứng nhận hợp pháp.

4. Soạn và ký kết hợp đồng

Hợp đồng là một điều rất quan trọng bảo vệ quyền lợi cho đôi bên. Đảm bảo về mọi mặt và thủ tục pháp lý để tiến hành giao dịch.

5. Bàn giao và cấp chứng nhận

Sau khi đã hoàn thành các bước và kiểm tra chất lượng sản phẩm, Win sẽ bàn giao tem truy xuất nguồn gốc, phần mềm kèm theo và chịu trách nhiệm hướng dẫn sử dụng cho doanh nghiệp. Cấp chứng nhận để doanh nghiệp lưu hành hợp pháp cho tem.

Đừng nên bỏ qua nếu bạn chưa xem chi tiết về quy trình truy xuất nguồn gốc

III. Tem truy xuất nguồn gốc do Win phát hành

Wincompany là một công ty hoạt động chuyên về lĩnh vực tem chống hàng giả và tem truy xuất nguồn gốc công nghệ cao. Sản phẩm do Win cung cấp luôn đạt chất lượng tốt và nhận nhiều phản hồi tích cực.

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm của Win có hai phần:

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code kép
Tem truy xuất nguồn gốc QR Code kép

1. Tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc sẽ được in theo yêu cầu của doanh nghiệp. Nhưng thông thường, sẽ có thương hiệu của nhà sản xuất, hoa văn tem và thông tin mã hóa (QR code hoặc SMS).

Với chất liệu decal vỡ, tem sẽ hoàn toàn không thể tái sử dụng và thông tin mã hóa trên trên cũng chỉ được truy xuất một lần.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thì có thể xem qua một số loại tem truy xuất nguồn gốc dưới đây:

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code

Tem truy xuất nguồn gốc SMS

Tem truy xuất nguồn gốc đa công nghệ

2. Phần mềm hỗ trợ

Phần mềm hỗ trợ

Đây là phần quan trọng tạo nên chức năng chính của tem. Phần mềm quản lý kiểm soát toàn bộ thông tin có liên quan đến sản phẩm bao gồm chi tiết sản phẩm và nhà sản xuất.

– Kiểm soát thông tin mã hóa và thực hiện những giao thức nhằm xác mình và truy xuất nguồn gốc khi nhận lệnh từ người truy xuất.

– Rà soát những dữ liệu mã hóa không nằm trong hệ thống và phát đi cảnh báo cho người tiêu dùng.

– Phần mềm còn có thể làm được một số việc ngoài truy xuất, hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như:

– Quản lý bảo hành, tổ chức khuyến mãi cho khách hàng tương tác

– Gửi thông báo cho khách hàng khi có event, thưởng, tích điểm…

– Tổng hợp thông tin khách hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc thực phẩm chi tiết nhất

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN