Tem chống hàng giả công nghệ QR code

Bạn muốn sở hữu một loại tem có thể làm nhiều việc hơn là chỉ xác thực sản phẩm? Tem chống hàng giả công nghệ QR code đáp ứng được yêu cầu đó.

Tem chống hàng giả công nghệ QR code có độ bảo mật cao, phản hồi thông tin quét nhanh chóng, thao tác đơn giản, thông dụng với người dùng.

I. Cấu tạo: 

Chất liệu:

– Decal vỡ: Đây là chất liệu phù hợp nhất cho tem chống hàng giả vì có khả năng tự hủy.

– Decal xi:Lớp mặt được tráng một lớp kim loại mỏng. Giúp các nội dung được in khó bị trôi, phai màu qua thời gian dài sử dụng.

– Decal thường: Loại decal thường là lựa chọn tiết kiệm chi phí tiết kiệm, tất nhiên về chất lượng và độ phù hợp sẽ không bằng decal vỡ và decal xi.

Nội dung:

Tên, logo của doanh nghiệp, tên tem, link website, mã QR, hướng dẫn sử dụng (nếu có)…Tuy nhiên, những nội dung được nêu trên có thể xuất hiện đầy đủ trên tem hoặc theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Công nghệ:

Công nghệ QR code cho phép người tiêu dùng nhận được thông tin đầy đủ về sản phẩm chỉ bằng thao tác quét mã QR bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh (Wincheck).

Phân loại và công dụng của tem chống hàng giả công nghệ QR code

QR code có nhiều loại, mỗi loại có một đặc điểm phù hợp với những yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp.

QR code tĩnh:

Tem chống hàng giả nếu sử dụng loại QR code này, có thể.

– Liên kết link website: Khi thực hiện thao tác quét mã QR, hệ thống sẽ hiện lên một đường link. Sau khi click, màn hình sẽ dẫn bạn đến trang web chính thức của doanh nghiệp hoặc dẫn đến màn hình chứa thông tin chính xác về sản phẩm.

– Đưa ra một thông tin cố định không thể thay đổi: Có nghĩa là, khi thực hiện thao tác quét, bạn sẽ được đưa đến một trang giới thiệu. Ở đó những thông tin và giao diện cố định và không thể thay đổi nếu muốn. Trang giới thiệu này sẽ được thiết kế theo yêu cầu và nội dung của doanh nghiệp.

QR code biến đổi (sở hữu cả số seri – số nhảy):

Khác với QR code tĩnh, QR code biến đổi có thể thay đổi được thông tin truy xuất đã thiết lập trước đó. Với sự hỗ trợ của số seri – số nhảy, QR code biến đổi sẽ có nhiều công dụng hơn.

– Truy xuất thông tin xuất xứ:

Là hoạt động cần đưa đến cho người tiêu dùng và lượng lớn thông tin. Những thông tin ấy có thể biến đổi theo thời gian nên việc sử dụng QR code biến đổi là thích hợp nhất. Người tiêu dùng (NTD) khi quét mã sẽ nhận được thông tin chi tiết về quá trình sản xuất sản phẩm, nguyên liệu, hình ảnh…Là cơ sở để đánh giá chất lượng sản phẩm. Giúp doanh nghiệp kiểm soát chất lượng. Phát hiện và chỉnh sửa những hoạt động không phù hợp trong quá trình sản xuất sản phẩm. Dựa vào nó để thực hiện những tiêu chuẩn hàng hóa quốc tế. Tăng chất lượng và giá trị sản phẩm thông qua xuất khẩu.

– Bảo hành điện tử:

Tem chống hàng giả công nghệ QR code cũng có thể kích hoạt và tra cứu bảo hành điện tử. Khi quét mã, bạn sẽ được kích hoạt bảo hành sản phẩm đó trên hệ thống mà không cần phải lưu lại giấy tờ như trước kia. Cũng có thể tra cứu thông tin và tình trạng bảo hành bằng cách quét mã. Hệ thống sẽ phản hồi lại tình trạng sản phẩm của mình. Các bước bảo hành sẽ được hướng dẫn bởi tư vấn viên hoặc có hướng dẫn sử dụng trên tem.

– Chạy chương trình khuyến mãi:

Hệ thống phần mềm cũng có thể cung cấp chương trình khuyến mãi cho khách hàng khi khách hàng thực hiện thao tác quét.

– Xuất nhập kho:

Nhờ số seri – số nhảy bên dưới Qr code, doanh nghiệp có thể theo dõi quản lý được tem và sản phẩm xuất – nhập kho. Kiểm soát các sản phẩm ngay cả khi nó được tiêu thụ trên thị trường. Số seri – số nhảy cho phép định danh từng đơn vị sản phẩm, xác định vị trí tồn tại của sản phẩm.

– Thu thập thông tin khách hàng:

Mã QR có khả năng ghi nhớ, thu thập dữ liệu của khách hàng khi quét như: Số điện thoại, email, thông tin cá nhân… Những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích rất nhiều trong hoạt động kinh doanh và cải thiện mối quan hệ khách hàng.

QR code kép:

– Sử dụng bộ đôi QR code giúp tăng gấp đôi khả năng chống giả: Hai mã QR liên kết với nhau dựa vào thiết lập trên hệ thống phần mềm. Vì thế, chúng phải đi cùng nhau mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

– Tuy vậy, chúng vẫn có nhiệm vụ riêng như: Mã thứ nhất truy xuất và cập nhật thông tin người dùng. Mã còn lại sẽ đảm nhiệm những chương trình khuyến mãi, tích lũy điểm thưởng…

QR code phủ cào:

– Để kiểm soát thao tác quét cho phù hợp với thời điểm doanh nghiệp muốn.

– Mã QR phũ cào hạn chế thao tác quét không cần thiết nhằm bảo vệ tốt nhất thông tin bảo mật và mục đích sử dụng.

Ưu điểm:

-Có thể đảm đương nhiều nhiệm vụ

-Bảo mật cao

-Bảo vệ sản phẩm đến cùng

-Có thể thay đổi thông tin truy xuất

Nhược điểm:

-Hơi bất tiện nếu không có kết nối mạng

Lợi ích:

– Mang lại cho doanh nghiệp một công cụ đa năng trong hoạt động sản xuất kinh doanh

– Giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt sản phẩm của mình

– Công cụ hữu hiệu để xác thực sản phẩm chính hãng

– Hỗ trợ tối đa hoạt động quản lý và kiểm soát hàng hóa của cơ quan chức năng

– Tạo sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh với đối thủ

Đối tượng sử dụng:

Có thể sử dụng cho nhiều loại hàng hóa khác nhau. Nhưng nổi bật nhất là thực phẩm, hàng điện tử và những mặt hàng có thời gian bảo hành kéo dài…

Nhận định của chuyên gia:

Với nhiều công dụng như vậy, tem QR code đang là loại tem được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Khả năng chống giả vượt trội và có thể nâng cấp phần mềm hỗ trợ để thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng. Công nghệ QR code cũng là một trong hai công nghệ có thể thực hiện truy xuất thông tin xuất xứ sản phẩm.

Tìm hiểu về QR code

QR code hay còn là là mã vạch hai chiều, được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Mục tiêu lúc đầu là sử dụng để kiểm soát các bộ phận của xe hơi. Qua thời gian, QR code được ứng dụng rộng rãi hơn nhờ những đặc tính vượt trội đối với các barcode khác như:

– Tốc độ phản hồi nhanh

– Lưu trữ lượng lớn thông tin

– Lưu trữ đa dạng thông tin

– Tiết kiệm diện tích

– Dễ dàng đọc được bằng thiết bị thông minh

Trong lĩnh vực chống giả, tem chống hàng giả công nghệ QR code đang rất được ưa chuộng vì ngoài chống giả, công nghệ QR code còn hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như đã kể trên.

Xem thêm:

Tem chống hàng giả công nghệ 4.0

Tem chống hàng giả QR code số nhảy

Tem chống giả Hologram kết hợp QR code và SMS

Tem chống hàng giả Hologram công nghệ phát sáng

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]