CHỐNG HÀNG GIẢ BẰNG TEM CÔNG NGHỆ PHÁT SÁNG

Là một trong những loại tem chống hàng giả được ưa chuộng. Tem công nghệ phát sáng đã chứng minh được hiệu quả trong thực tế. Chúng là một giải pháp giúp doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí và nguồn lực cho hoạt động chống giả.

I. Những giải pháp chống hàng giả

Hàng giả, hàng nhái không chỉ là nỗi lo chỉ của doanh nghiệp. Người tiêu dùng còn bị ảnh hưởng trực tiếp khi sử dụng phải hàng giả, hàng nhái. Thế nên, hoạt động chống hàng giả, hàng nhái cần có sự liên kết giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

1. Bảo vệ hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp

Được quy định trong pháp luật, hoạt động chống giả không chỉ là quyền mà nó còn là nhiệm vụ của doanh nghiệp.

Trước tiên, việc đăng ký sở hữu trí tuệ thương hiệu là điều cần thiết nhằm hợp pháp hóa thương hiệu của mình. Như vậy, khi những đơn vị khác có động thái làm giả, làm nhái thì cơ quan chức năng mới dễ dàng xử lý.

– Thay đổi mẫu mã, bao bì theo các chiến dịch marketing, cũng giúp người tiêu dùng dễ phân biệt được với hàng giả, hàng nhái. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp
Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

– Tạo hệ thống bán lẻ uy tín: Hệ thống bán lẻ phân phối sản phẩm với bộ nhận diện thương hiệu giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được điểm bán sản phẩm chính hãng. Nhiều doanh nghiệp xây dựng hệ thống bán lẻ với mục đích phân phối độc quyền sản phẩm của mình. Điều này tránh được tình trạng không thể kiểm soát được hệ thống bán lẻ. Tuy nhiên, điều này thường xảy ra ở những thương hiệu lớn nhiều hơn.

– Thực hiện hoạt động marketing mạnh mẽ, đưa thông tin và cách nhận biết hàng chính hãng tiếp cận với người tiêu dùng. Liệt kê những đặc điểm của sản phẩm mà hàng giả không thể sao chép. và thông báo đến người tiêu dùng.

Tuy nhiên, những hoạt động này cũng khó có thể triệt để đánh bại hàng giả, hàng nhái.

2. Trở thành người tiêu dùng thông minh

Người tiêu dùng thông minh thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin về sản phẩm. Tìm hiểu sản phẩm trước khi mua. Kiểm soát tâm lý về giá, nhận định được giá trị thật sự của sản phẩm mình cần. Lúc đó, những quyết định sẽ có độ chính xác cao hơn. Đây là những kiến thức mà người tiêu dùng hiện nay cần có, khoan nói đến tem chống hàng giả hay tem công nghệ phát sáng gì nhé !

3. Dựa vào cơ quan chức năng

Có nhiều cơ quan hành chính có thẩm quyền xử lý hàng giả, hàng nhái. Tuy nhiên, án phạt và chế tài chưa đủ mạnh, chúng không đáng ngại so với lợi nhuận của hoạt động sản xuất hàng hóa mang lại. Vì thế các cơ quan chức năng này cần phối hợp chặt chẽ với nhau. Nâng cao mức phạt để đủ tính răn đe cho hoạt động chống hàng giả. Doanh nghiệp cần dựa vào pháp luật và các cơ quan hành chính để nâng cao uy tín của thương hiệu mình.

II. Tem chống hàng giả – giải pháp chống hàng giả tốt nhất

Những hoạt động chống giả trên khiến cho doanh nghiệp hao tốn cả về nguồn lực lẫn tài lực. Việc cấp bách là phải tìm kiếm một giải pháp khác giúp hoạt động chống giả trở nên đơn giản hơn. Tem chống giả trước kia không phát huy nhiều tác dụng. Bởi công nghệ chống giả thời đó có khá cơ bản, việc bị sao chép cũng rất dễ dàng.

Các loại tem chống giả cho sản phẩm

Hiện nay, các công nghệ chống giả ngày càng được hoàn thiện hơn. Nhờ đó, các tem chống hàng giả hiện nay đều có khả năng chống giả vượt trội. Đơn giản hóa hoạt động chống hàng giả và giúp người tiêu dùng dễ dàng xác thực hàng chính hãng một cách chính xác.

1. Công dụng của tem chống giả

Không dừng lại ở đó, tem chống hàng giả hiện nay có thể thực hiện được rất nhiều nhiệm vụ khác nhau, hỗ trợ rất nhiều trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Có thể kể đến như:

– Niêm phong sản phẩm

– Quảng bá thương hiệu

– Chạy chương trường khuyến mãi, khuyến mại

– Bảo hành sản phẩm

Đối với những công nghệ cao, nhờ vào phần mềm hỗ trợ, tem chống hàng giả còn có thể thực hiện những nhiệm vụ phức tạp hơn:

Truy xuất nguồn gốc

– Bảo hành điện tử

– Quản lý kho

– Định vị sản phẩm

Tùy vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, có thể phát triển tem chống hàng giả với những công dụng khác nhau phù hợp với doanh nghiệp đó.

2. Một số công nghệ được áp dụng làm tem chống giả

Dưới đây là những công nghệ sử dụng cho tem chống hàng giả hiện nay:

– Công nghệ QR code

– Công nghệ SMS

– Công nghệ hologram

– Công nghệ nhiệt

– Công nghệ nước

Dựa trên những công nghệ này, nhà phát hành sẽ phát triển những loại tem khác nhau phù hợp với những doanh nghiệp khác nhau. Giúp tối ưu hóa khả năng chống giả khi sử dụng.

Tem công nghệ phát sáng là tem sử dụng công nghệ phát sáng giúp người tiêu dùng xác thực hàng chính hãng thông qua ánh sáng chứa tia UV.

Bạn có thể xem thêm bài viết những cách kiểm tra tem chống hàng giả chính xác nhất

II. Những điều bạn cần biết về tem công nghệ phát sáng

Tem công nghệ phát sáng là một trong những loại tem chống hàng giả đơn công nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Chất liệu của tem công nghệ phát sáng

Tương tự như những tem đơn công nghệ khác, tem công nghệ phát sáng sử dụng loại decal vỡ. Có khả năng tự hủy khi bị bóc tách ra khỏi bề mặt đã dán. Tính năng này ngăn chặn việc tái sử dụng hoặc sao chép tem với mục đích xấu.

2. Hình dáng và nội dung của tem công nghệ phát sáng

Chúng có mẫu mã đa dạng và đôi lúc tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp và sự phù hợp với sản phẩm được dán. Hình dạng thường thấy của tem chống hàng giả công nghệ phát sáng là hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Tem mang hình ảnh thương hiệu như logo, ten doanh nghiệp, địa chỉ website, thông tin ẩn…Thông tin ẩn thường là thông điệp xác thực sản phẩm như chữ: “ HÀNG THẬT” hoặc mộc chống giả do bộ công an hoặc cơ quan chức năng cấp.

3. Công nghệ phát sáng

Công nghệ in đặc biệt giúp doanh nghiệp ẩn đi những thông tin xác thực quan trọng. Bằng mắt thường, chúng ta không thể phát hiện ra thông tin ẩn dấu. Tuy nhiên, khi sử dụng ánh sáng đèn UV chiếu trực tiếp lên mặt tem. Thông tin ẩn sẽ phát sáng và hiện rõ trên mặt tem, lúc này chúng ta có thể dễ dàng nhận biết.

Công nghệ phát sáng
Công nghệ phát sáng

Công nghệ này cho phép in đè lên nội dung khác mà không ảnh hưởng đến thông tin đã in trước đó. Với công nghệ này, việc sao chép tem dường như là không thể, nhờ đó bảo vệ được sản phẩm sử dụng nó.

Tem công nghệ phát sáng nói riêng và tem chống hàng giả nói chung, đã trở thành giải pháp chống giả tốt nhất, là công cụ đắc lực trong hoạt động xây dựng và bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp. Đến ngay với công ty Cổ phần Kinh doanh Thương mại Dịch vụ Win để được cung cấp tem chống hàng giả công nghệ nhiệt chất lượng nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số loại tem sau đây:

Tem QR code

Tem SMS

Tem hologram

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]