Tem bảo hành hoặc tem niêm phong, tem vỡ

Tem bảo hành còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như tem vỡ, tem niêm phong. Đây là một loại tem đặc biệt, là bằng chứng thể hiện sự cam kết sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định, nếu có lỗi của nhà sản xuất. Ngoài ý nghĩa trên thì hiện nay, tem bảo hành còn được sử dụng như là một loại tem chống hàng giả, hàng nhái đang len lỏi vào mọi ngõ ngách trên thị trường.

Tem bảo hành còn có tên gọi khác là tem niêm phong/tem vỡ
Tem bảo hành còn có tên gọi khác là tem niêm phong/tem vỡ

I. Tem bảo hành còn có tên gọi khác là tem niêm phong hoặc tem vỡ

Một số người vẫn hay nhầm lẫn rằng tem bảo hành cũng chính là tem bảo đảm. Về mặt ý nghĩa thì tem bảo đảm cũng chính là sự cam kết của nhà sản xuất nhưng chúng thường không được định nghĩa rõ ràng như là tem bảo hành. Và khi nói đến tem bảo đảm thì thường đề cập đến khía cạnh thay mới sản phẩm.

Tem có thể được nhà sản xuất dán lên từ khi xuất xưởng hoặc được nhân viên bán hàng dán khi người tiêu dùng vừa mua sản phẩm. Chúng thường có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau như hình tròn, hình oval, hình vuông hay hình chữ nhật. Nhưng nhìn chung, tem thường nhỏ để phù hợp với kích thước sản phẩm, điển hình như tem dạng tròn thường được thiết kế với đường kính chỉ từ 1 đến 1,5cm.

Tem thường được in bằng chất liệu vỡ, vì vậy chúng chỉ được sử dụng một lần duy nhất, không thể bóc tách để sử dụng.

Trên bề mặt tem thể hiện các thông tin chủ yếu như:

– Thông tin doanh nghiệp: Bao gồm tên hoặc logo doanh nghiệp hoặc chứa cả hai, nếu kích thước tem cho phép.

– Thời hạn bảo hành: Tùy theo từng sản phẩm cụ thể mà thời hạn bảo hành khác nhau. Đối với các sản phẩm có thời hạn 6 hoặc 12 tháng thì thời hạn thường được biểu diễn thành từng khung riêng biệt, mỗi khung chứa 1 số đại diện cho số tháng.

II. Có mấy loại tem bảo hành, tem vỡ hoặc tem niêm phong

Tùy theo chất liệu in mà người ta chia tem bảo hành thành nhiều loại như sau:

1. Tem bảo hành decal bạc

Tem decal bạc là loại tem được in trên chất liệu decal bạc. Loại giấy decal này sẽ được xi thêm một lớp mỏng kim loại bạc trên bề mặt để tạo độ sáng bóng và độ bền. Vì thế, tem decal bạc thường có giá thành cao hơn và được sử dụng ở những sản phẩm có giá trị lớn chịu nhiều tác động của môi trường bên ngoài như động cơ xe, máy bơm nước, điều hòa….

2. Tem bảo hành decal giấy

Tem bảo hành còn có tên gọi khác là tem niêm phong/tem vỡ

Như tên gọi, tem vỡ (bảo hành / niêm phong) decal giấy là loại tem được in bằng chất liệu decal giấy. Loại tem này được cấu tạo bởi nhiều lớp khác nhau như lớp bề mặt được làm từ giấy, thể hiện các thông tin như tên, logo doanh nghiệp, thời hạn bảo hành…

So với tem niêm phong decal bạc thì tem decal giấy có giá thành thấp hơn và được sử dụng ở các mặt hàng gia dụng có giá trị thấp.

Tem bảo hành hologram

Tem bảo hành Hologram
Tem bảo hành Hologram

Tem công nghệ hologram (tem 7 màu) là loại tem được sản xuất bằng cách bắn tia lazer lên chất liệu hologram. Đây là loại tem được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài mang tính mỹ thuật rất cao thì loại tem cũng rất khó bị làm giả do kỹ thuật chế tác phức tạp. Đồng thời tem bám rất chắc lên bề mặt nhiều loại sản phẩm khác nhau, có tính kháng nước tốt và chịu được nhiều tác động của môi trường bên ngoài.

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN.

Bộ phận kinh doanh WIN  sẽ phản hồi và giải đáp thắc mắc, yêu cầu của Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Gửi yêu cầu tư vấn đến WIN