HƯỚNG DẪN XÁC THỰC SẢN PHẨM BẰNG TEM CÔNG NGHỆ NƯỚC

Mỗi một loại tem chống hàng giả sử dụng công nghệ khác nhau, vì thế cách xác thực cũng khác nhau. Nếu không xác thực hàng hóa đúng cách, người tiêu dùng cũng khó có được kết quả chính xác nhất. Dưới đây là bài viết hướng dẫn xác thực sản phẩm bằng tem công nghệ nước.

 

I. Cấu tạo và cách xác thực của tem chống hàng giả công nghệ nước

 

1. Cấu tạo

Tem chống hàng giả nào cũng vậy, được cấu tạo từ hai phần:

– Chất liệu: Decal vỡ là chất liệu đặc biệt thích hợp nhất vì với chất liệu này, tem sẽ có chức năng tự hủy khi bị bóc tách để sử dụng với mục đích xấu.

Tem công nghệ nước (Trước khi xác thực)
Tem công nghệ nước (Trước khi xác thực)
tem chống giả công nghệ nước
Tem công nghệ nước (Sau khi xác thực)

Công nghệ chống giả: Công nghệ nước cũng đang được ưa chuộng hiện nay. Bằng cách sử dụng nó để ẩn đi những thông tin xác thực. Nơi chứa thông tin ẩn sẽ được đánh dấu bằng những hoa văn đặc biệt. Bằng mắt thường không thể nhận biết được và gây rất nhiều khó khăn cho các đối tượng làm giả nếu muốn sao chép.

2. Cách xác thực

Để xác thực hàng hóa bằng tem công nghệ nước, ta chỉ cần một thao tác cực kỳ đơn giản. Sử dụng nước thoa lên bề mặt tem, chờ vài giây để nước thấm vào tem và hiện ra những thông tin xác thực.

 

II. Những loại hàng hóa có thể sử dụng tem công nghệ nước

 

Thực tế, đa số các loại hàng hóa đều có thể sử dụng tem chống giả công nghệ nước. Bởi sự khả thi và hiệu quả của nó. Quá trình áp dụng không quá phức tạp và độ tin cậy cũng cao. 

 

III. So sánh hiệu quả với những tem chống giả khác

 

Để hiểu rõ hơn về độ tin cậy của tem công nghệ nước, chúng ta chia tem chống hàng giả thành các nhóm có khả năng chống giả tương đương nhau. Các nhóm như sau:

– Tem vỡ, tem nhãn: Loại tem này dùng đặc tính của decal vỡ để bảo vệ sản phẩm. Chúng không có công nghệ chống giả đi kèm. 

– Tem công nghệ: Tem công nghệ nhiệt, tem công nghệ phát sáng. Tem công nghệ nước cũng nằm trong loại tem này.

– Tem công nghệ cao: Tem QR code, tem SMS

– Tem chống hàng giả hologram

Tem chống hàng giả kết hợp: Các loại tem tích hợp từ hai công nghệ chống giả trở lên.

1. So với tem vỡ, tem nhãn

Nhóm tem này chủ yếu là điểm nhấn của nhãn hiệu, thường dựa vào đặc tính của chất liệu, đặc biệt là decal vỡ. Chúng thường được sử dụng để niêm phong sản phẩm hơn là chống giả. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, chúng vẫn có thể hạn chế được hàng giả. Vì khi bóc, tách tem khỏi bề mặt dán tem sẽ vỡ vụn, phần nào giúp chúng không bị sao chép theo cách thông thường.

Dựa vào những đặc điểm trên, ta có thể thấy, tem công nghệ nước có khả năng chống giả vượt trội nhờ áp dụng công nghệ nước. Nó được tạo ra để thực hiện nhiệm vụ chống giả mà vẫn giữ được những công dụng của tem vỡ. Tem chống hàng giả công nghệ nước được xem là phiên bản ưu việt hơn của tem vỡ, tem nhãn.

2. So với tem công nghệ cao

Tem công nghệ cao được áp dụng hệ thống phần mềm để giúp người dùng xác thực hàng hóa. Hệ thống quản lý mã QR (đối với QR code) và mã xác thực (đối với SMS) nhằm phát giám sát tem ngay cả khi nó được lưu hành trên thị trường.

Mỗi một mã QR hay mã xác thực đều là duy nhất và chỉ có thể xác thực một lần. Lịch sử xác thực sẽ được lưu lại và kèm theo thông tin xác thực khi người tiêu dùng xác thực ở những lần kế tiếp.

Để là giả tem công nghệ cao, các đối tượng làm giả có thể sẽ bỏ ra chi phí tương đương với tem thật. Điều này chứng tỏ, tem công nghệ cao gần như không thể bị làm giả.

3. So sánh với tem chống hàng giả công nghệ hologram

Một loại tem đặc biệt và chất lượng, tem chống hàng giả hologram khác biệt hoàn toàn so với những loại tem chống giả khác.

Sử dụng công nghệ hologram để tạo nên hình ảnh đa chiều, tem hologram có thể sở hữu nhiều hơn một hình ảnh trên cùng một diện tích mặt tem. Những hình ảnh này có độ chi tiết nanomet. Được vẽ bằng những loại máy móc đặc biệt và đắt đỏ trên nền màng hologram. Làm tăng thêm sự uy tín cho tem hologram. Bằng những loại máy móc thông thường, hoàn toàn không thể làm giả được loại tem này.

Tem hologram đã chứng minh được uy tín của mình trên thị trường khi được các thương hiệu tầm cỡ thế giới sử dụng. Theo cá nhân mình, tem hologram có khả năng chống giả cao hơn tem công nghệ nước. Tuy nhiên, việc chênh lệch không quá cao như tem vỡ với tem công nghệ nước.

4. So sánh với tem chống hàng giả công nghệ kết hợp

Tuy so sánh tem công nghệ nước với những loại tem đã nêu trên. Nhưng cần hiểu rõ, mỗi công nghệ đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Nắm bắt được điều đó, các đơn vị cung cấp tem chống hàng giả đã đưa ra nhiều giải pháp hơn. Bằng cách tích hợp các công nghệ chống giả với nhau nhằm hạn chế những điểm yếu của các công nghệ khi được đặt đơn lẻ.

Tem chống hàng giả công nghệ kết hợp
Tem chống hàng giả công nghệ kết hợp

Vì được sử dụng nhiều công nghệ chống giả, người tiêu dùng cũng có nhiều cách xác thực hơn. Một số tem công nghệ kết hợp như:

– Tem chống hàng giả công nghệ nước kết hợp SMS

– Tem chống hàng giả công nghệ QR code kết hợp công nghệ nước

Tem chống hàng giả 4.0 (do công ty Cổ phần Kinh doanh Thương mại Dịch vụ Win cung cấp)

Nói một cách dễ hiểu hơn, đơn vị cung cấp tem sẽ tạo ra những tem chống hàng giả  kết hợp khác nhau theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Với loại tem này, bạn có thể dễ thấy được khả năng chống giả của nó cao hơn so với tem công nghệ nước. Không chỉ công nghệ nước, đa số sẽ có khả năng chống giả cao hơn so với những loại tem chống giả đơn công nghệ.

Để hiểu rõ hơn về tem công nghệ nước và các loại tem chống hàng giả. Truy cập website wwin.vn để xem chi tiết các loại tem chống hàng giả. Và để sở hữu được tem chống hàng giả chất lượng, uy tín và mức giá hợp lý. Liên hệ ngay với công ty Cổ phần Kinh doanh Thương mại Dịch vụ Win để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]