CÔNG DỤNG CỦA TEM QR CODE

Tem QR code là loại tem đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hết được công dụng của nó. Vậy, công dụng của tem QR code là gì ? 

I. Tem QR code là gì ?

Tem qr code
Tem chống hàng giả công nghệ QR Code

Tem QR code là loại tem chứa mã QR, loại mã có khả năng mã hóa lượng lớn dữ liệu và tốc độ phản hồi cực nhanh. Chúng được dán lên bao bì, hộp đựng hoặc trực tiếp lên sản phẩm, giúp xác thực hàng hóa hoặc truy xuất thông tin sản phẩm.

Tem QR code cũng được kết hợp với những công nghệ khác, tạo ra những biến thể khác nhau. Giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn cho giải pháp chống giả hay truy xuất.

II. Chống hàng giả bằng tem QR code

Hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, còn làm cho người tiêu dùng bị nhầm lẫn. Sử dụng phải hàng giả , hàng nhái gây ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích cũng như sức khỏe của người tiêu dùng. Vì thế, tem chống hàng giả QR code là cách tốt nhất giúp cho sản phẩm bảo vệ được đúng giá trị của nó.

Công dụng của tem QR code đó là khả năng chống giả. Với mã QR code được tích hợp trên sản phẩm của doanh nghiệp. Người tiêu dùng có thể sử dụng tem QR code để xác thực sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Từ đó, hạn chế tối đa việc gặp phải hàng giả, hàng nhái.

Cách xác thực hàng hóa bằng tem QR code

– Tải ứng dụng Wincheck về điện thoại smartphone: Nếu tải lần đầu, chỉ cần phải bước tạo tài khoản theo hướng dẫn là có thể sử dụng mà lần sau không cần đăng đăng nhập nữa.

– Khi gặp sản phẩm có dán tem QR code, chỉ cần mở ứng dụng Wincheck, đưa camera vào mã QR , sao cho mã QR đúng vị trí đánh dấu trên màn hình.

Thông tin xác thực sẽ hiện ra nhanh chóng, từ đó người tiêu dùng có thể biết được những thông tin cần thiết của nhà sản xuất cung cấp để nhận định được sản phẩm trên tay mình là sản phẩm chất lượng. 

Thông tin xác thực thường là những thông tin bao gồm tên nhà sản xuất, chứng nhận thương hiệu, địa chỉ website, những chứng nhận do cơ quan chức năng cung cấp.

QR code khi lưu hành sẽ được quản lý bởi hệ thống phần mềm. Khi người tiêu dùng gặp phải tem giả hoặc tem đã qua sử dụng nhiều lần. Thông tin được nhận sẽ là cảnh báo thay vì thông tin xác thực.

Một số loại tem QR code

Tem chống hàng giả công nghệ QR code kép

Tem chống giả công nghệ QR code kết hợp công nghệ SMS

Tem chống giả Hologram kết hợp công nghệ QR code

III. Truy xuất xuất xứ bằng tem QR code

So với chống giả, công dụng truy xuất thông tin xuất xứ phức tạp hơn nhiều, vì vậy mà việc áp dụng tem công nghệ truy xuất này cũng phức tạp hơn.

Truy xuất nguồn gốc QR Code bằng phần mềm quét mã QR
Truy xuất bằng phần mềm quét mã QR

Truy xuất thông tin xuất xứ là hệ thống giúp người tiêu dùng có thể tìm kiếm được thông tin chi tiết về quá trình sản xuất một sản phẩm. Từ khâu đầu tiên là lựa chọn nguyên liệu (với nông sản là chọn giống) đến khi thành phẩm và phân phối đến tay người tiêu dùng.

Để xây dựng hệ thống truy xuất cho một doanh nghiệp, cần thực hiện các bước sau:

1. Khảo sát

Bước này do nhà phát hàng thực hiện, tiến hành tìm hiểu kỹ lưỡng hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Những giấy tờ hợp pháp có liên quan đến hoạt động kinh doanh. Lập hồ sơ làm cơ sở để tiến hành những bước tiếp theo.

2. Xây dựng quy trình

Dựa vào hồ sơ đã thu thập được, xây dựng một quy trình truy xuất thông tin hợp lý. Nhằm phát huy hết hiệu quả của hệ thống mà không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

3. Lập biểu mẫu

Doanh nghiệp tiến hành xây dựng những biểu mẫu để thu thập thông tin sản phẩm. Nhờ vào đó, cung cấp thông tin chính xác về hoạt động sản xuất. Đặc biệt là quy trình sản xuất, nhằm kiểm soát từng công đoạn, thành phần tạo nên sản phẩm.

4. Thiết kế phần mềm

Các chuyên viên kỹ thuật sẽ thiết kế hệ thống phần mềm dựa trên quy trình truy xuất và những biểu mẫu đã thu thập được. Đây là nền tảng cơ bản để thực hiện hoạt động truy xuất. Giúp liên kết hàng hóa của doanh nghiệp với tem truy xuất công nghệ QR code một cách chặt chẽ. Phần mềm cũng là công cụ giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt quy trình truy xuất nguồn gốc và hàng hóa của mình ngay cả khi phân phối ra thị trường.

Sau khi hoàn thiện. cần thử nghiệm và chỉnh sửa cho phù hợp với hoạt động sản xuất trước khi đưa vào vận hành chính thức.

5. Hướng dẫn, đào tạo

Nhà phát hành sẽ có những chuyên gia chịu trách nhiệm hướng dẫn, training cho người dùng sử. Như vậy, khi vận hành sẽ thành thục và tránh sai sót do con người tạo ra.

6. Theo dõi, xử lý phát sinh

Sau khi đưa vào vận hành, nhà phát hành cũng không ngừng theo dõi, cập nhật phần mềm. Giúp phần mềm luôn đạt hiệu suất cao nhất.

Những vấn đề phát sinh cũng được xử lý nhanh chóng hơn, tránh gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp.

IV. Tìm kiếm nhà phát hành

Với những công dụng của tem QR code mang lại thì hẳn những nhà phát hành tem là nhân tố quan trọng để doanh nghiệp có được một tem QR code cũng như hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc tốt.

Những đơn vị phát hành được sự cấp phép của nhà nước là lựa chọn tốt nhằm đảm bảo được uy tín.

Nhà phát hành cũng phải nắm vững được công nghệ truy xuất và hiểu biết cặn kẽ về doanh nghiệp để có những tư vấn phù hợp nhất.

win

Công ty Cổ phần Kinh doanh Thương mại Dịch vụ Win là một trong những nhà phát hành tem công nghệ truy vấn thông tin bằng QR code nói riêng và tem truy xuất nói chung uy tín nhất hiện nay.

Sở hữu đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết, kỹ thuật có chuyên môn cao. Chủ động đáp ứng yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Đến ngay với Win để nhận được tư vấn chính xác về tem QR code với mức giá hợp lý nhất nhé!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]